rssheader

27/10/2020

Ninh Thuận: Yêu cầu phát hiện điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước

21/05/2020, 14:07 GMT+07 | Thời sự
Ninh Thuận: Yêu cầu phát hiện điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước

Sở GD&ĐT đã yêu cầu các Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thành phố, hiệu trưởng, giám đốc các cơ sở trực thuộc tổ chức phát động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho trẻ em và HSSV về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống tai nạn đuối nước, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em và HSSV.

Triển khai lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, thường xuyên tổ chức hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. 

Không tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng nhất là các khu vực có biển báo nguy hiểm.

Dịp hè trẻ em thường xuyên ra các khu vực sông, suối để tắm mà không có sự giám sát của phụ huynh tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. (Ảnh: Ý Thảo).

Đồng thời, các Phòng GD&ĐT tạo huyện, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, THCS được trang bị bể bơi di động triển khai tổ chức dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh (việc dạy bơi tại các địa điểm này bao gồm tất cả các trường trong khu vực) trong dịp hè năm 2020.

Phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn trẻ em, HSSV tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, tham gia các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, Hiệu trưởng, Giám đốc các cơ sở trực thuộc chủ động và kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, như: thiên tai, bão, lũ, lụt…, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em và HSSV. 

Đồng thời phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước và tổ chức cảnh báo kịp thời. Xử lý, khắc phục, giải quyết khi có sự việc xảy ra và báo cáo về Sở GD&ĐT

Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thành phố, Hiệu trưởng, Giám đốc các cơ sở trực thuộc thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện phòng chống tai nạn đuối nước tại các đơn vị thuộc phạm vi quản lý và có biện pháp xử lý đối với các đơn vị không thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Báo cáo kết quả triển khai về Sở GD&ĐT trước ngày 30/9/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm