rssheader

18/01/2021

Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 6 thế giới

11/01/2013, 06:49 GMT+07 | Thời sự
Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 6 thế giới

(GD&TĐ) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đây là thứ hạng cao nhất của Nguyễn Tiến Minh cũng như của các tay vợt Việt Nam từ trước đến nay.

Tay vợt số một Việt Nam- Nguyễn Tiến Minh

Chưa đầy 1 ngày sau khi phải dừng cuộc chơi ngay từ vòng 1 tại giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng, Nguyễn Tiến Minh đã có bước thăng tiến rất bất ngờ trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới với việc vươn lên vị trí thứ 6.

Tuy nhiên, thành tích thi đấu và phong độ của Tiến Minh thời gian gần đây không có gì đáng kể, thậm chí còn có phần sa sút. Tại giải Hàn Quốc diễn ra từ ngày 8/1, Tiến Minh đã phải về nước ngay từ vòng 1, sau khi để thua Wong Wing Ki- đối thủ hạng 26 thế giới người Hồng Kông (Trung Quốc).

Được mệnh danh là “giải đấu triệu đô” khi có tổng giải thưởng lên đến 1 triệu USD, Giải Hàn Quốc mở rộng năm nay quy tụ rất nhiều những tay vợt hàng đầu thế giới. Tiến Minh là trường hợp hạt giống thứ ba của giải sau Chen Long (hạt giống số 2 đơn nam) và Xuerui Li (hạt giống số 1 đơn nữ) phải bỏ cuộc ở ngày đầu tiên.

Trong năm 2012, Tiến Minh chỉ giành được ngôi vô địch giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng, cùng giải Việt Nam mở rộng tổ chức tại TP.HCM.

Dù thành tích không cao nhưng Tiến Minh vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng do trong top 10, nhiều tay vợt đã không thi đấu nhiều giải gần đây, và bị tụt hạng. Điển hình là Lin Dan của Trung Quốc quyết định lập gia đình nên không thể tham dự đầy đủ các giải và tụt từ hạng 4 xuống hạng 8.

Nhiều khả năng Tiến Minh sẽ không kịp bình phục chấn thương để tham dự Giải Cầu lông Super Series Malaysia diễn ra vào ngày 15/1 tới. Như vậy, khả năng giữ vị trí thứ 6 của Tiến Minh trong thời gian tới là không cao.

Bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới:

Đằng Giang

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm