rssheader

29/10/2020

Nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị bắt

Bình Phú - 21/08/2019, 14:26 GMT+07 | Thời sự
Ông Diệp Văn Thạnh - Nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị bắt. Ảnh: CATV Ông Diệp Văn Thạnh - Nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị bắt. Ảnh: CATV

Ông Diệp Văn Thạnh và ông Trần Trường Sơn bị bắt tạm giam 4 tháng vì “vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Sự việc bắt đầu khi xảy ra vi phạm tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một số cán bộ tại TP Trà Vinh, trong đó có ông Diệp Văn Thạnh và ông Trần Trường Sơn đã thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về đất đai, để “cò” nhà đất và cán bộ công chức lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách thu lợi bất chính, gây thất thu lớn cho ngân sách Nhà nước.

Công an đọc lệnh bắt ông Trần Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh. Ảnh: CATV

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế. Cơ quan công an xác định, số tiền thiệt hại gần 120 tỉ đồng.

Với những sai phạm này, tháng 10/2018, tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh và kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 9 bị can (trong đó có 5 bị can nguyên là lãnh đạo và cán bộ Phòng Tài nguyên và môi trường TP Trà Vinh; 4 bị can là môi giới “cò” mua, bán nhà đất).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm