rssheader

25/06/2021

Nghệ An: Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp 360 trẻ

Hồ Lài - 07/05/2019, 18:34 GMT+07 | Thời sự
Phụ huynh đến đón con đã được sơ tán đến Ban chỉ huy Quân sự gần trường Phụ huynh đến đón con đã được sơ tán đến Ban chỉ huy Quân sự gần trường

Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh Nguyễn Tam Kỳ cho biết, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 7/5, một số người dân sống cạnh Trường Mầm non Lê Mao bất ngờ phát hiện ngọn lửa kèm khói đen bốc lên mù mịt từ đường dây điện ở dãy phòng học ba tầng trong khuôn viên trường liền báo cho các cô giáo. Thời điểm này, có 360 trẻ của 12 nhóm lớp từ 2 - 5 tuổi ở bán trú chuẩn bị ngủ sau khi đã ăn bữa trưa.

Ngay lập tức, các giáo viên nhanh chóng sơ tán trẻ khỏi khu vực có khói, đồng thời báo với phụ huynh, lực lượng chức năng đến trường. Cùng lúc đó, hàng chục cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh có mặt cùng người dân sống xung quanh sơ tán học sinh sang đơn vị này. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều xe cứu hỏa tới hiện trường dập tắt đám cháy. Lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT TP Vinh phải phong tỏa toàn bộ tuyến phố Đinh Công Tráng để bảo đảm trật tự.

Một phụ huynh có con học lớp 5 tuổi cho biết, hơn 11 giờ 30 phút trưa nay khi gia đình nhận được tin báo từ cô giáo chủ nhiệm đến đón con vì xảy ra cháy ở trường. “Lúc đến nơi không thấy con đâu tôi cũng rất lo sợ vì đông người lỡ ra thất lạc cháu. Cũng may mắn là các cháu đều không sao”.

Lực lượng chức năng sơ tán học sinh 

Bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết: Các cán bộ, nhân viên của Phòng cũng có mặt, túc trực tại Trường Mầm non Lê Mao để xử lý sự việc. Rất may vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người, các cháu đều được sơ tán đến nơi an toàn.

Ông Nguyễn Tam Kỳ cho biết thêm, toàn bộ học sinh phải tạm nghỉ học chờ lực lượng chức năng, nhà trường khắc phục sự cố. Trong điều kiện bảo đảm an toàn, nhà trường mới đón học sinh đến trường trở lại.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh, Nghệ An điều tra, làm rõ. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm