rssheader

14/05/2021

Ngành đường sắt phục vụ chuyến tàu Giao thừa đưa hành khách về quê ăn Tết

Phan Trang - 16/02/2018, 02:00 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông chúc Tết đoàn tiếp viên trên tàu SE3. Ảnh: VGP Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông chúc Tết đoàn tiếp viên trên tàu SE3. Ảnh: VGP

Đây là chuyến tàu di chuyển trong gần 30 tiếng, xuyên Giao thừa và dự kiến có mặt tại TPHCM sáng sớm mồng 2 Tết.

Từ 21h00 trước khi tàu khởi hành, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã lên chúc tết tổ lái tàu và đoàn tiếp viên. Đây là hoạt động thường niên của Bộ GTVT trong đêm Giao thừa nhằm tri ân những hành khách lựa chọn loại dịch vụ vận tải này.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, năm nay là năm ngành đường sắt được đánh có sự "tiến bộ" khá tốt.

"Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của ngành đường sắt trong 3 giai đoạn: Trước Tết, trong Tết và sau Tết và tại các "điểm nóng" vận tải như Lào Cai, Lạng Sơn, Hải Phòng đều không có sự ùn tắc, khan hiếm vé.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã phối hợp tốt với các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong cả năm cũng như trong thời điểm Tết Nguyên đán.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông hỏi thăm và chúc tết vị khách nước ngoài đi trên tàu. Ảnh: VGP

Năm nay ngành đường sắt cũng ít bị hành khách "phàn nàn" hơn các năm trước. Đây là nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên của ngành, đặc biệt là sự tận tuỵ, tận tâm của các cán bộ trong đêm Giao thừa này", Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cũng yêu cầu ngành đường sắt tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong đợt cao điểm cuối năm và đảm bảo thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong đợt kết thúc kỳ nghỉ Tết và đợt cao điểm Lễ hội Xuân.

Đồng thời, ngành đường sắt cần phát huy tốt hơn nữa truyền thống và sự nỗ lực quyết liệt vượt qua khó khăn để xứng đáng là hình thức vận tải xương sống của đất nước.

Theo Chinhphu.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm