rssheader

30/07/2021

Lào Cai: Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật

Trần Sơn - 19/06/2021, 12:27 GMT+07 | Thời sự
Lào Cai tăng cường kiểm tra y tế. Lào Cai tăng cường kiểm tra y tế.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai cũng đề nghị các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc: Tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Công văn yêu cầu cán bộ, đảng viên, các đoàn thể và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh.

Các địa phương chủ động hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI), ứng dụng khẩu trang điện tử (Bluezone)… Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi cộng đồng, các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe và trên các phương tiện giao thông công cộng. Mục tiêu là bảo đảm an toàn nhưng không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ.

Ngoài ra, để phòng, chống dịch hiệu quả, các địa phương cần tăng cường vận động người dân đang sinh sống, lao động, học tập ở vùng có dịch hạn chế đi lại. Bên cạnh đó, phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền sở tại.

Trường hợp cấp bách, người dân phải đi bằng con đường chính ngạch. Đồng thời, phải khai báo kịp thời, trung thực với cơ quan chức năng về lịch trình di chuyển.

Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai cũng đề nghị các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông kịp thời về tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh đảm bảo chính xác, khách quan. Tăng thời lượng, số lượng tin bài về việc tuân thủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm