rssheader

25/11/2020

Lào Cai: Thí sinh khắc phục khó khăn do mưa lũ, đến trường thi đúng giờ, an toàn

Quốc Dũng - 25/06/2018, 09:47 GMT+07 | Thời sự
Lào Cai: Thí sinh khắc phục khó khăn do mưa lũ, đến trường thi đúng giờ, an toàn

Do đã di chuyển tập kết về xung quanh khu vực thi từ ngày hôm trước nên sáng sớm ngày hôm nay (25-6), các thí sinh đã tập trung tại hai điểm thi đặt tại thị trấn Khánh Yên để chuẩn bị bước vào thi môn Ngữ Văn. Đúng 7 giờ, thí sinh xếp hàng trật tự trước các phòng thi làm thủ tục kiểm tra CMT, nhận dạng thí sinh để vào phòng thi; tiếp đó nhận giấy làm bài thi...

Ông Nguyễn Mạnh Thắng- Trưởng phòng GDĐT huyện Văn Bàn cho biết: 796 thí sinh (đạt tỷ lệ 100%), có nhiều thí sinh là người dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Xa Phó… ở các xã vùng cao, vùng sâu đã nỗ lực vượt lũ, giao thông đi lại khó khăn do sạt lở đất, ngập úng cầu… để dự thi đúng giờ, an toàn.

Trước đó, tại Văn Bàn xảy ra lũ lớn và sạt lở đất, gây nhiều thiệt hại về nhà ở và hạ tầng giao thông. Chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, bảo đảm giao thông, phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

Cũng trong sáng nay, hơn 6.000 nghìn thí sinh trong toàn tỉnh Lào Cai đã có mặt tại 16 điểm thi, với 273 phòng thi, để làm thủ tục thi môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.

Lực lượng chức năng nỗ lực thông đường ở Văn Bàn, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại đây.

 

Thí sinh xếp hàng làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi số 1 của Thành phố Lào Cai. 
Thí sinh nhận giấy thi, chuẩn bị thi môn Ngữ Văn, tại điểm thi số 1 của Thành phố Lào Cai. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm