rssheader

26/10/2020

Khởi tố vụ ngộ độc rượu khiến nhiều sinh viên nhập viện

12/03/2017, 12:07 GMT+07 | Thời sự
Khởi tố vụ ngộ độc rượu khiến nhiều sinh viên nhập viện

Khoi to vu ngo doc ruou khien nhieu sinh vien nhap vien - Anh 1

Bác sĩ tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang cứu chữa cho một sinh viên bị ngộ độc rượu.

Trong cuộc điều tra này, Phòng Cảnh sát hình sự sẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường xác minh các cơ sở sản xuất, tàng trữ, kinh doanh mua bán rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố. Các loại rượu không đủ điều kiện lưu hành, không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe người sử dụng, sẽ bị tịch thu. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, cơ quan chức năng sẽ xử lý hình sự.

Trước đó, trong thời gian giáp Tết và sau Tết nguyên đán 2017, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận hơn 20 ca ngộ độc rượu có chứa cồn công nghiệp methanol, trong đó một trường hợp đã tử vong, một người gia đình xin về. Các bệnh nhân đến từ nhiều địa phương nhưng chủ yếu sống và làm việc tại Hà Nội. Họ uống và mua rượu tại các quán, cửa hàng trên địa bàn Hà Nội.

Trong số các trường hợp bị ngộ độc rượu methanol, nhiều trường hợp bị hôn mê sâu, não bị tổn thương, Trung tâm phải chỉ định lọc máu cấp cứu để thải trừ cồn methanol ra khỏi cơ thể…

Mới đây, ngày 10/3, Trung tâm đã tiếp nhận 7 sinh viên Cao đẳng sư phạm Hải Dương (cơ sở đóng tại quận Cầu Giấy) nhập viện sau chầu nhậu hết 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc trong ngày 8/3. Các sinh viên phải cấp cứu khi thấy đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu.

Theo lời kể của các sinh viên, rượu được mua tại khu vực phố Yên Hòa. Xác minh tại các cửa hàng tạp hóa bán rượu ở đây, cơ quan chức năng đã truy được nguồn gốc từ hai huyện ngoại thành Đan Phượng và Thanh Oai. Các loại rượu này được cung cấp trên địa bàn Hà Nội với giá 7.000-8.000 đồng/chai 500ml.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm