rssheader

15/08/2020

Khánh thành đường vào Khu di tích lịch sử của Hội nhà báo Việt Nam tại ATK Định Hóa

Bá Hải - 25/04/2019, 15:48 GMT+07 | Thời sự
Ông Hồ Quang Lợi cùng các đại biểu cắt băng khánh thành đường vào khu di tích Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Việt Hà Ông Hồ Quang Lợi cùng các đại biểu cắt băng khánh thành đường vào khu di tích Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Dự buổi lễ có các ông: Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, đơn vị tài trợ kinh phí xây dựng; Lương Văn Lành - Bí thư huyện ủy Định Hóa.

Công trình đường vào Khu di tích được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn, mặt đường trải bê tông dài gần 1 km do Tập đoàn Đèo Cả hỗ trợ kinh phí xây dựng; Được khởi công từ tháng 12/2018 và đến tháng 2/2019 công trình được hoàn thành;

Công trình được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho người làm báo cả nước hành hương về nơi ghi dấu ấn lịch sử của người làm báo Cách mạng Việt Nam và các hoạt động hàng ngày của chính quyền và nhân dân trong khu vực.

Ông Hồ Quang Lại phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại đây, ông Hồ Quang Lợi đã ôn lại lịch sử của địa điểm thành lập Hội. Cách đây 69 năm, ngày 21/4/1950, trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, tại chính địa điểm này, dưới sự chỉ đạo của Bác Hồ và T.Ư Đảng, Hội những người Viết báo Việt Nam (tiền thân của Hội Nhà báo Việt Nam hiện nay) đã được thành lập và đi vào hoạt động…

Từ đó đến nay, trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Hội nhà báo Việt Nam đã đoàn kết một lòng, gắn bó đội ngũ cán bộ phóng viên, BTV làm việc trong các cơ quan báo chí, các cấp Hội trong cả nước, tham gia và góp phần đắc lực vào sự nghiệp cách mạng chung của đất nước.

Tổ chức Hội hiện có trên 24.000 hội viên, sinh hoạt tại 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố, 19 liên chi hội và hơn 200 chi hội trực thuộc T.Ư Hội.

Ông Hồ Quang Lợi trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả.

Với sự ủng hộ của các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa và cán bộ nhân dân xã Điềm Mặc cùng sự nỗ lực của Hội Nhà báo Việt Nam, địa điểm thành lập Hội tại đây đã được tôn tạo thành khu di tích lịch sử của Hội Nhà báo Việt Nam và đã được Nhà nước công nhận là “Di tích lịch sử cấp quốc gia”. 

Nhiều năm qua, khi đón đoàn Hội nhà báo Việt Nam về thăm nơi thành lập Hội, Đảng bộ và chính quyền xã Điềm Mặc đều bày tỏ nguyện vọng Hội đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hỗ trợ kinh phí xây dựng, nâng cấp con đường vào khu di tích của Hội. Biết được ý nguyện đó của nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn Đèo Cả đã hết sức quan tâm, nhiệt tình ủng hộ, hỗ trợ kinh phí thi công xây dựng con đường.

Đường vào Di tích lịch sử quốc gia “Địa điểm thành lập Hội nhà báo Việt Nam” tại chính nơi thành lập Hội cách đây 69 năm ở thôn Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, ATK Định Hóa
Trong ngày, Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn Đèo Cả đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của Báo chí cách mạng Việt Nam tại Nhà tưởng niệm Người ở Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa), thăm Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh về các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập và thăm di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc.

Nhân dịp này, Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả; tặng Bằng khen cho Tập đoàn Đèo Cả và khen tặng các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

 Ông Hồ Quang Lợi cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của Báo chí cách mạng Việt Nam tại Nhà tưởng niệm Người ở Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa),
 Các đại biểu thăm di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích
 T.Ư Hội Nhà báo khen tặng Tập Đoàn Đèo Cả và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển báo chí Cách mạng Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm