rssheader

04/08/2021

Khai mạc Festival Hoa lan năm 2019 tại TP.HCM

Tiến Vượng - 27/04/2019, 15:31 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh buổi lễ khai mạc Festival Hoa lan năm 2019. Quang cảnh buổi lễ khai mạc Festival Hoa lan năm 2019.

Với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”, Festival Hoa lan TP.HCM năm 2019 sẽ trở thành một sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa du lịch, xã hội định kỳ của thành phố.

Lãnh đạo TPHCM tham quan các khu triển lãm tại Festival Hoa lan. 
Khách du lịch quốc tế tham quan và chụp hình tại Festival Hoa lan. 

Với mục tiêu giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan TP.HCM, gắn kết phát triển nông nghiệp với du lịch, Festival Hoa lan TP.HCM tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2019, tại Công viên Tao Đàn (đường Trương Định, Quận 1, TPHCM).

Không gian Festival Hoa lan TPHCM với quy mô gần 10ha, được thiết kế và trưng bày thành 19 tiểu cảnh đặc sắc, phong phú mang những thông điệp khác nhau, cụ thể: Con đường hoa lan, không gian hoa lan, thuyền sóng, tháp hoa lan, giỏ hoa, chòi nghỉ lan, bồ câu hòa bình…

19 tiểu cảnh này được thiết kế hài hòa tạo nên một “rừng lan giữa lòng thành phố”, với màu sắc phong phú của các loài lan: Lan Mokara, lan Dendrobium, lan Vũ nữ, lan Hồ điệp… mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ...

 Các học sinh trường mầm non Kids House, huyện Nhà Bè, TPHCM được đi trải nghiệm và tham quan tại Festival Hoa lan.
 Nghỉ lễ các bé được phụ huynh đưa đi trải nghiệm tại Festival Hoa lan.

Bên cạnh đó, Festival Hoa lan TP.HCM là dịp giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp tham quan du lịch của thành phố đến với du khách trong và ngoài nước; góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

 Với không gian đầy sắc màu  của rất nhiều loại hoa lan mới, lạ tạo thành " rừng lan giữa lòng thành phố".
 Rất nhiều không gian tiểu cảnh hoa lan sẽ tạo cho khách tham quan lưu lại những khung hình đẹp.

Đây cũng là dịp cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo; nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm