rssheader

29/10/2020

Ít nhất 15 ha rừng bị cháy tại xã Sơn Thành, tỉnh Nghệ An

23/06/2019, 14:17 GMT+07 | Thời sự
Ít nhất 15 ha rừng bị cháy tại xã Sơn Thành, tỉnh Nghệ An
Tuy nhiên, khu vực rừng này vẫn đang còn nhiều nguy cơ cháy cao do thời tiết vẫn còn tiếp tục nắng nóng. Đến 9 giờ sáng 23/6 một số điểm trong rừng lửa vẫn đang âm ỉ cháy, chưa thể kiểm soát hết được.

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thanh vào khoảng 17 giờ ngày 22/6. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân cùng có mặt tại hiện trường chữa cháy. Nhưng việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều tuần nay. Nguồn nước ở xa; giao thông đi vào vùng rừng khó khăn… 

Do địa hình cộng với thời tiết nắng nóng nhiều tuần qua nên lửa càng lúc càng bùng phát, nguy cơ cao lan đến nhiều diện tích rừng khác. Lực lượng quân đội đã được huy động tham gia chữa cháy. Riêng Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đã cử 200 cán bộ, chiến sỹ  trực tiếp tham gia chữa cháy rừng. Đến sáng 23/6 lửa đã cơ bản được khống chế, dập tắt. 

Hiện diện tích rừng bị cháy chưa thống kê được, nhưng theo thống kê sơ bộ và ước tính của nhiều người dân thì đã có ít nhất 15 ha rừng bị cháy. Nguyên nhân cháy rừng đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.    
Theo baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm