rssheader

13/05/2021

Hưng Yên: Tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 4/3

Tuấn Khang - 03/03/2021, 22:38 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 3/3, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 406/UBND-KGVX về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm kiên định thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay; UBND tỉnh tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch từ 0h ngày 4/3 gồm các nội dung chính.

Tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cài đặt phần mềm Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Đối với người từ 4 địa phương (huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương) của tỉnh Hải Dương thì thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày.

Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng 3 ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý người đến từ tỉnh Hải Dương đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Duy trì các chốt kiểm soát người từ Hải Dương vào Hưng Yên tại huyện Phù Cừ, Ân Thi, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào; yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, khuyến cáo 5K và các biện pháp phòng, chống dịch khác. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được lưu thông bình thường khi có đầy đủ giấy tờ về hàng hóa và không quá 2 người trên phương tiện. Dừng hoạt động các chốt kiểm soát khác trên địa bàn tỉnh.

Nhà hàng, quán cafe, giải khát được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Tiếp tục dừng các dịch vụ ăn, uống vỉa hè.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và địa phương có trách nhiệm yêu cầu người đến từ tỉnh ngoài thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm