rssheader

30/07/2021

Hưng Yên: Phong tỏa nơi ở của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Tuấn Khang - 21/06/2021, 13:21 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 21/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên xác nhận, trên địa bàn đã phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là anh T.M.T (ở Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên) làm nghề lái xe Bắc - Nam và học sinh P.H.L (SN 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên).

Theo đó, trường hợp thứ nhất là T.M.T (ở Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên) làm nghề lái xe Bắc – Nam.

Từ ngày 5/6 - 15/6, anh P.V.V. và anh T.M.T. đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc - Nam không về nhà. Địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy - Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Ngày 15/6, anh T. cùng anh V. về nhà ở xã Trung Hưng. Anh T. đưa anh V. về nhà ở thị trấn Yên Mỹ rồi về nhà. Hiện tại, anh V. đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính SARS-CoV-2).

Ngày 20/6, anh T. nhận được thông tin anh V. có kết quả test nhanh dương tính nên đã lên khoa Cấp cứu - Trung tâm Y tế Yên Mỹ hỏi và được khoa hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Trước đó, anh đến phòng khám Đa khoa Việt Pháp để test nhanh COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Trường hợp thứ 2 là P.H.L. (SN 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên, đang là học sinh). Đây là con gái của anh P.V.V. (anh V. là lái xe Bắc - Nam cùng anh T.).

Cơ quan chức năng xác định, ngày 15/6, em L. có tiếp xúc với bố. Ngày 19/6, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sĩ D. (Trung Hưng - Yên Mỹ). Sau đó, có đi mua rau nhà bà T. (địa chỉ tại thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ).

Ngày 20/6, sau khi nhận được thông tin bố có kết quả test nhanh dương tính, đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

“Sau khi nhận được thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế tỉnh Hưng Yên đã tiến hành truy vết các trường hợp có tiếp xúc 2 ca dương tính trên.  Đến 8h sáng nay, chúng tôi xác định được 42 trường hợp F1 của 2 ca dương tính trên.

Đối với những trường hợp F1, chúng tôi đã điều xe cứu thương chở đến trung tâm cách ly của huyện Yên Mỹ. Hai trường hợp là vợ và con anh V. do có nguy cơ cao thì được đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hưng Yên. Hiện, nơi ở của 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên cũng đã được cơ quan chức năng phong toả và xử lý theo quy định, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm