rssheader

22/06/2021

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h đêm

Nguyễn Dịu - 18/05/2021, 21:41 GMT+07 | Thời sự
Trường THPT Ngô Quyền tạm thời phong tỏa sau khi có ca dương tính với Covid-19. Trường THPT Ngô Quyền tạm thời phong tỏa sau khi có ca dương tính với Covid-19.

Chiều ngày 18/5, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại công văn này, UBND TP Hải Phòng cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tại thành phố ghi nhận mới 1 ca dương tính trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.

Trước tình hình trên, TP Hải Phòng yêu cầu người dân thành phố không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà.

Thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm. Đồng thời, dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng; dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. 

Dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới.

Ngoài ra, dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.

UBND TP Hải Phòng cũng giao Sở Y tế khẩn trương rà soát lại năng lực xét nghiệm của ngành Y tế để đảm bảo triển khai nhanh, hiệu quả xét nghiệm diện rộng trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Cùng với đó là chỉ đạo các đơn vị xét nghiệm gộp 10 mẫu, 15 và 20 mẫu nếu kỹ thuật cho phép, đồng thời xây dựng giá xét nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm