rssheader

26/09/2020

Hải Phòng: Lập 6 chốt kiểm soát phòng dịch khu vực giáp ranh với tỉnh Hải Dương

Nguyễn Dịu - 14/08/2020, 18:06 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hải Phòng có nhiều huyện giáp ranh với Hải Dương. Hàng ngày lượng người từ Hải Dương sang Hải Phòng buôn bán, làm việc, khám chữa bệnh rất lớn. Vì thế lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đại phương giáp ranh Hải Dương lập chốt phòng dịch.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế, ghi chép thông tin những người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng trong trường hợp có yếu tố lây nhiễm.

Đối với việc kiểm soát người đi-đến giữa hai địa phương Hải Dương - Hải Phòng qua các phà, đò nhỏ, UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện An Lão và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát.

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tạm thời dừng hoạt động quán bar, game, internet, massage; không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, đeo khẩu trang…

Các hoạt động kể cả đám cưới, đám tang hạn chế tối đa số người đến dự, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với sân golf, lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị không nhận người chơi đến từ vùng có dịch. Phó Chủ tịch cũng lưu ý, cần có các giải pháp mạnh, thực hiện khám sàng lọc ngay từ ngoài, kiên quyết không để các bệnh viện của thành phố thành ổ dịch.

Lãnh đạo TP Hải Phòng giao Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND các quận, huyện rà soát, lên danh sách các trường hợp công nhân, người lao động, bà con tiểu thương từ Hải Dương đến làm việc tại Hải Phòng; giám sát chặt chẽ, yêu cầu khai báo y tế đầy đủ. Các địa phương tiếp tục khởi động lại, phát huy hiệu quả các tổ công tác chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm