rssheader

17/06/2021

Hải Phòng bỏ quy định người ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

Tuấn Khang - 07/02/2021, 13:37 GMT+07 | Thời sự
Người dân xin giấy xác nhận để được ra vào Hải Phòng trong ngày 6/2. Người dân xin giấy xác nhận để được ra vào Hải Phòng trong ngày 6/2.

Ngày 7/2, UBND TP. Hải Phòng phát đi thông báo số 859/UBND-VX DO ÔNG Phạm Hưng Hùng, Chánh Văn Phòng UBND thành phố Hải Phòng ký về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 5/2, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Thông báo số 58/TB-UBND chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để phù hợp với tình hình thực tế, UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong đó, công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã.

Thực hiện khai bác y tế tại các Chốt kiểm soát ra, vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố); khai báo y tế tại các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố; chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung khai báo và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng phát đi thông báo yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2. Cụ thể, với người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và trở lại.

Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đưa ngay về các khu cách ly tập trung của TP với người về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch khác.

Ngay sau khi Thông báo này phát đi và được tuyên truyền rộng rãi đến người dân, rất nhiều ý kiến gây tranh cãi xung quanh nội dung này. Nhiều ý kiến chỉ trích gay gắt cách làm của địa phương này khi Chính phủ đã yêu cầu không được "làm quá"

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm