rssheader

15/04/2021

Hà Nội yêu cầu người đến từ một số khu vực ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

Phạm Hiền - 02/03/2021, 08:08 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chiều 1/3, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đề nghị người đi, đến, về từ Hải Dương từ ngày 3/3 (ngày địa phương này kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16) phải tiếp tục khai báo y tế.

Đồng thời, ông Tuấn cũng đề nghị những khu vực về từ các vùng Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành và TP Hải Dương khi về Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhấn mạnh, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất thì được học tập, làm việc bình thường.

Tại cuôc họp, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phun thuốc khử trùng để chuẩn bị đón học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3.

Các học viên quay trở lại trường phải được đo thân nhiệt ngay tại cổng, nếu phát hiện sốt cao thì cách ly ngay.

Đơn vị cũng đã yêu cầu học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và khai báo với chính quyền nơi cư trú cũng như cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, ông Chử Xuân Dũng lưu ý việc Hà Nội vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh nhưng trước tình hình thực tế dịch bệnh đang được kiểm soát tốt ở Thủ đô, UBND TP đã quyết định về việc học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, ngày 8/3, học viên, sinh viên thuộc các trường nghề của Hà Nội quay lại trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phải có phương án cùng các đơn vị khác để nắm rõ nhất thông tin các trường hợp từ các tỉnh về. Với các trường thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, TP đã có trao đổi để có phương án phân luồng, không về Thủ đô cùng một lúc. Bộ cũng đã chỉ đạo các trường tự chủ về thời gian. Có trường vẫn có thể thực hiện học trực tuyến. Hà Nội đã kiến nghị các trường này cho học sinh đi học trở lại sau ngày 18/3 để kiểm soát tốt nhất...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm