rssheader

21/09/2021

Hà Nội tuyển dụng thủ khoa xuất sắc các trường ĐH, học viện: Đề xuất mức lương tăng gấp 1,8 lần hiện tại

Kiều Giang (Thực hiện) - 08/09/2020, 14:10 GMT+07 | Thời sự
Tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2019. Tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2019.

- Xin ông cho biết, nguyên nhân khiến Hà Nội chưa tuyển dụng được nhiều thủ khoa đại học về làm việc tại các cơ quan của thành phố?

- Ông Nguyễn Đình Hoa: Hà Nội đã tuyên dương 1.879 thủ khoa nhưng chỉ tuyển dụng được 186 thủ khoa (1/10) về làm việc tại các cơ quan hành chính thuộc Hà Nội.

Những năm gần đây, Hà Nội rất chú trọng và tạo mọi điều kiện cho các thủ khoa vào làm việc phù hợp với khả năng và đáp ứng vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên, số lượng tuyển dụng còn khiêm tốn do nhiều thủ khoa tốt nghiệp đại học xong không chọn đi làm ngay mà tiếp tục học lên bậc cao hơn hoặc sang nước ngoài học tập. Bên cạnh đó, mặc dù Hà Nội đã có cơ chế khuyến khích, trọng dụng nhân tài nhưng do chế độ lương thưởng vẫn phải áp dụng theo quy định của pháp luật nên khó hấp dẫn được đội ngũ nhân lực chất lượng cao này.

Một nguyên nhân khác là do có rất nhiều người đã được giữ lại trường giảng dạy, thủ khoa khối ngành lực lượng vũ trang đều được giữ lại phục vụ ngành. Yếu tố nữa ảnh hưởng tới con số này là do tỷ lệ thủ khoa có chuyên ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan cũng không nhiều, chỉ tiêu tuyển dụng cũng hạn chế.

Ông Nguyễn Đình Hoa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội.

- Chính sách ưu đãi mà thành phố áp dụng cho tuyển dụng thủ khoa xuất sắc là gì, thưa ông?

- Thủ khoa sẽ được tiếp nhận hoặc xét đặc cách không qua thi tuyển; được hưởng hỗ trợ đãi ngộ thu hút một lần bằng 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận. Sau 2 năm công tác kể từ thời điểm có quyết định tuyển dụng, được ưu tiên cử đi đào tạo sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài, được thành phố hỗ trợ kinh phí. 

- Với chủ trương thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, Hà Nội sẽ làm gì để giữ chân nhân tài, trong đó có các thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện?

- Sắp tới, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát các quy định của pháp luật để có chế độ ưu đãi về chính sách tiền lương, cơ chế tuyển dụng, tạo điều kiện cho các thủ khoa phát huy năng lực của mình. Chính sách tiền lương được xây dựng đề xuất ở mức tăng 1,8 lần so với mức lương hiện tại, được lấy từ nguồn thu tăng thêm của thành phố. Tuy nhiên, đề xuất này phải chờ Quyết định của các cấp, ngành có thẩm quyền. Hà Nội cũng sẽ rộng mở cánh cửa tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao vào những lĩnh vực, vị trí phù hợp.

-  Cụ thể là những lĩnh vực, vị trí phù hợp cụ thể nào, thưa ông?

- Hà Nội đang quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao là bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa; giảng viên có nhiều thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh; vận động viên đạt nhiều thành tích cao cấp quốc gia, quốc tế; các văn nghệ sĩ có nhiều giải thưởng trong các kỳ liên hoan… Hà Nội có tốc độ đô thị hóa nhanh nên cần những tài năng trong các lĩnh vực: Môi trường, quy hoạch, xây dựng đô thị, y tế, giáo dục…

- Xin trân trọng cảm ơn ông! 

Thực tế cho thấy, ngay từ khi vẫn ngồi trên giảng đường đại học hay trước khi nhận tấm bằng tốt nghiệp, nhiều thủ khoa tương lai đã được các doanh nghiệp “mời chào” với mức lương hậu hĩnh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại. Trong khi đó, các cơ quan hành chính ở Hà Nội thường tuyển dụng nhân lực vào những ngành không phù hợp với ngành mà họ theo học, nên đã dẫn đến tình trạng “cung - cầu” không gặp nhau.
Tuy nhiên, qua việc tuyển dụng thủ khoa cho thấy, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Quan trọng là thủ khoa được tuyển dụng có môi trường làm việc để phát huy khả năng và phát triển bản thân. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân người tài, bên cạnh các điều kiện khác như chế độ lương và mức thu nhập được hưởng… - Bà Chu Hồng Minh - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm