rssheader

21/06/2021

Hà Nội: Thiết lập vùng cách ly y tế "ổ dịch" tại xã Tô Hiệu

Đăng Chung - 15/05/2021, 21:18 GMT+07 | Thời sự
Phun khử khuẩn trên địa bàn xã Tô Hiệu. Phun khử khuẩn trên địa bàn xã Tô Hiệu.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa tạm thời, UBND huyện Thường Tín có Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế "ổ dịch" Covid-19 tại xã Tô Hiệu với 72 hộ dân và 259 nhân khẩu từ 7/5 đến 3/6.

Vùng cách ly gồm khu vực nhà bệnh nhân Lê Văn Ch (Phố Tía, thôn Tử Dương) xã Tô Hiệu, từ nhà bà Ngô Thị Lương đến nhà ông Nguyễn Văn Anh và 6 hộ với 35 hộ, 137 nhân khẩu. 

Khu vực nhà bệnh nhân Dương Văn H, Phố Tía, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, từ cổng chùa Trển đến nhà ông Trần Văn Nguyên với 25 hộ, 70 nhân khẩu. 

Khu vực nhà bệnh nhân Phạm Thế H, từ Cầu Nghệ, xã Thống Nhất đến nhà ông Nguyễn Hồng May, thôn Hoàng Xá, xã Thống Nhất với 12 hộ, 52 nhân khẩu. 

Ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, đề nghị xã Tô Hiệu thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Thời gian giãn cách xã hội tại xã Tô Hiệu từ 15/5 đến khi có thông báo mới. 

Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. 

Cùng với đó, người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp: không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, tại nơi công cộng.  

“Người đứng đầu doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe an toàn cho người lao động...”, Chủ tịch Kiều Xuân Huy nhấn mạnh. 

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cũng giao Chủ tịch UBND xã Tô Hiệu chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành. 

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Hồng Thái, Chủ tịch xã Tô Hiệu cho biết: "Chúng tôi đã quyết định thành lập tổ điều phối nhu yếu phẩm cho bà con. Các nhà hảo tâm cũng ủng hộ nên sinh hoạt bà con không gặp khó khăn. Để bà con yên tâm, xã đã tuyên truyền ngay từ những ngày đầu để mỗi người đều có ý thức phòng, chống dịch Covid-19".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm