rssheader

28/07/2021

Hà Nội tạm dừng hoạt động rạp chiếu phim, massage, spa, gym từ 0 giờ ngày 5/5

Phạm Hiền - 04/05/2021, 19:57 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội họp giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, cộng dồn từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc ngoài cộng đồng là các trường hợp BN2911, BN2927, BN2928, BN2985, BN2986.

Ban Chỉ đạo nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay có nguy cơ lây lan ở mức rất cao bởi các lý do: Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc mới ngoài cộng đồng; bên cạnh đó, 3 ca mắc tại quán bar Sunny tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đến địa bàn Hà Nội, lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, dự báo, khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới. Thời gian gần đây còn có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính SASR-CoV- 2 làm lây lan dịch bệnh.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, phòng tập gym, rạp chiếu phim, tạm dừng hoạt động tại các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...).

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/5/2021.

Với trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ, TP Hà Nội sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm