rssheader

04/08/2021

Hà Nội rộn ràng, hân hoan trong “Ngày hội non sông”

Duyên Vũ - 23/05/2021, 12:51 GMT+07 | Thời sự
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Nỗ lực tuyệt đối cho “Ngày hội non sông”

Hà Nội hôm nay không chỉ rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trên từng góc phố, thôn làng, từ nội thành ra ngoại thành, Hà Nội tưng bừng còn bởi sự hân hoan, phấn khởi, rạng rỡ trên nét mặt của mọi người dân.

Ngay từ đầu giờ sáng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội và cử tri Thủ đô đã thực hiện quyền công dân, bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiên Dũng bỏ phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Sau khi hoàn thành bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ niềm vui khi thấy cử tri Thủ đô phấn khởi đi bầu cử ngay từ sáng sớm. Các cử tri không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử - thực sự là “ngày hội non sông” mà cử tri Hà Nội của chúng ta còn rất có ý thức thực hiện biện pháp “5K” để phòng, chống dịch Covid-19. 

“Mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng và cử tri Hà Nội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương và niềm tự hào là người Thủ đô. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực ở địa phương là HĐND các cấp. Sâu xa hơn, mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ còn góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy và sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở, đến thời điểm này, công tác bầu cử đã bảo đảm đúng quy trình, thời gian, tiến độ theo quy định. Cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đã quyết tâm, nỗ lực tuyệt đối để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thuận lợi và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá, mặc dù là địa bàn rộng với 21 phường, hơn 376 nghìn nhân khẩu, trong đó có hơn 287 nghìn cử tri thực hiện bỏ phiếu tại 148 khu vực; có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhưng với quyết tâm cao độ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa đã quyết tâm tổ chức tốt cuộc bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn. Các cử tri phấn khởi tham gia bầu cử để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng là đại biểu của nhân dân, mang tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân đến với cơ quan quyền lực của nhà nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh thành phố đã vào cuộc với thái độ rất chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để phòng chống dịch cho ngày bầu cử, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các cử tri dự khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung Tự, quận Đống Đa.

Sau khi hoàn thành lấy dấu vào thẻ cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trung Tự, quận Đống Đa,  Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã vui vẻ trao đổi, trò chuyện với các cử tri. Ông nhận được sự đánh giá cao của cử tri về công tác tổ chức chu đáo, bài bản tại các khu vực bỏ phiếu cũng như kỳ vọng của họ vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo UBND phường Trung Tự cho biết, toàn phường có 7.997 cử tri chia làm 8 khu vực bỏ phiếu, trong đó tại Khu vực bỏ phiếu số 3 tại Trường Mầm non Trung Tự có 1.444 cử tri. Để chuẩn bị cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định, UBND phường đã triển khai các kế hoạch theo đúng hướng dẫn của quận và thành phố, đặc biệt coi trọng công tác phòng dịch Covid-19, thực hiện tốt phương án phòng chống dịch theo 4 cấp độ, trang bị đầy đủ dụng cụ cho cán bộ tổ bầu cử và các cử tri như khẩu trang, kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn tay, tờ khai, giám sát trên camera ở tại cửa ra vào để dự phòng khi có sự việc cần truy xuất...

Tinh tường bầu chọn những đại biểu xứng đáng nhất

Ông Hoàng Trọng Quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, ủy viên BCĐ bầu cử thành phố dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12- số 9 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Ông Nguyễn Doãn Tỏa, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 4 – Phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư, nhà 34T, phường Trung Hòa.

Tại hai khu vực bầu cử này, đại diện lãnh đạo thành phố gương mẫu thực hiện các bước tiến hành bầu cử và đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày thực hiện cuộc bầu cử tại cơ sở. Người dân tự giác thực hiện quyền và trách nhiệm cử tri của mình. Tại 86 khu vực bỏ phiếu của quận Cầu Giấy, tất cả các cử tri đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Theo Ủy ban bầu cử quận Cầu Giấy, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, quận Cầu Giấy đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Các khu vực bỏ phiếu được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và thực hiện giãn cách theo đúng qui định. Quận Cầu Giấy đã treo 60 bảng tuyên truyền, 778 banner, 3.830 hồng kỳ, cờ màu các loại tại các tuyến phố chính và khu vực niêm yết danh sách cử tri.

Các cử tri trân trọng quyền và trách nhiệm với lá phiếu bầu cử và  tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Cử tri thực hiện giãn cách khi xếp hàng vào khu vực bỏ phiếu.

Đúng 7h, tất cả 206 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã tiến hành khai mạc cuộc bầu cử.Theo Ủy ban bầu cử huyện, Phú Xuyên có 156.273 cử tri. Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng phương án cụ thể cho từng khu vực bỏ phiếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhiều cử tri đã đến từ trước giờ khai mạc để tranh thủ thời gian nghe các thành viên tổ bầu cử hướng dẫn trình tự bỏ phiếu, nhận phiếu bầu và xem lại cho kỹ tiểu sử các ứng cử viên trước khi đặt bút vào lá phiếu của mình.

Huyện Quốc Oai có  21 xã, 1 thị trấn và có 150 điểm bỏ phiếu. Từ sáng sớm nhiều cử tri đã tới dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân. Các cử tri đều phấn chấn, yên tâm vì trước đó đã được đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn, được nhắc nhở ở khoảng cách an toàn đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Tham gia bỏ phiếu tại thôn Phúc Trạch, xã Võng Xuyên, ông Đoàn Tuấn Anh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Phúc Thọ cho biết: Các cử tri hài lòng và phấn khởi trước sự chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử huyện. Trong huyện có 3 khu vực của xã Hiệp Thuận là ngõ Bùi 1, ngõ Bùi 2 và xóm 6 thôn Hiệp Lộc 3 còn phải cách ly. Tại điểm bầu cử này có tổng số 122 cử tri và Ủy ban bầu cử huyện đã xây dựng phương án tổ chức bầu cử di động cho các hộ dân đang thực hiện cách ly y tế.

Với tâm trạng phấn chấn, cụ Nguyễn Thị Hồng, 87 tuổi, cử tri  tại Tổ bầu cử số 1, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, chia sẻ:  "Chúng tôi vào đến cổng điểm bầu cử là được tiến hành sát khuẩn, có người hướng dẫn chu đáo, kiểm tra nhiệt độ, xếp hàng cách nhau 2 mét, nhiều cử tri mang bút sẵn để tránh lây nhiễm, khi vào và ra một chiều. Tôi vui mừng vì đọc tiểu sử của các ứng cử viên thấy độ tuổi ngày càng trẻ, họ đều có trình độ học vấn cao và đang sung sức ở nhiều vị trí công tác. Tôi cảm thấy tin tưởng vào khả năng lãnh đạo, gánh vác trọng trách của những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân mà tôi đã bầu”.

Hơn 5,4 triệu cử tri Hà Nội đã phát huy ý thức trách nhiệm, niềm tự hào là người Thủ đô để không chỉ tự giác đi bầu cử mà còn tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình, góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử tại Hà Nội và cả nước.          

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm