rssheader

25/01/2021

Hà Nội: Ra ngoài không đúng mục đích, hàng trăm trường hợp bị nhắc nhở

04/04/2020, 18:25 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Ra ngoài không đúng mục đích, hàng trăm trường hợp bị nhắc nhở

Chiều 4/4, Đội CSGT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm cùng công an các phương Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc… đã tổ chức 6 chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe quanh hồ về nhà cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận đã có hàng trăm trường hợp được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng.

Nhắc nhở người dân không ra ngoài thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Về việc xử lý những trường hợp không chấp hành, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội CSGT- TT, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, theo hướng dẫn mức phạt có thể từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách ly theo lời kêu gọi của Chính phủ. Nên khi được tuyên truyền nhắc nhở người dân đã tự giác chấp hành.

Trên địa bàn quận Ba Đình, công an phường Điện Biên cũng tổ chức cắm chốt nhắc nhở người dân không tụ tập tại vườn hoa Lê Nin. Công an phường Ngọc Hà đã tổ chức rào chắn tại khu vực phố Ngọc Hà ngăn việc họp chợ.

Tại quận Tây Hồ, khu vực hồ Tây đường Thanh Niên, phường Yên Phụ ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, lực lượng chức năng còn tổ chức đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh để người dân được biết.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, kiểm tra thân nhiệt người dân ra ngoài đường.

Tại quận Nam Từ Liêm, công an phường Phú Đô đã lập rào chắn từ đầu làng bún Phú Đô kiểm soát lượng người ra vào. Bất kỳ ai đi qua chốt đều được đo thân nhiệt và phải trả lời câu hỏi lực lượng chức năng. 

Nếu không có lý do chính đáng và không trong diện được ra đường theo quy định sẽ hướng dẫn quay đầu về nhà thực hiện tự cách ly.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 4/4 chưa có trường hợp xử phạt người dân nào ra đường trong tình hình cả thành phố Hà Nội cách ly toàn xã hội. Đa số người dân được tuyên truyền, hướng dẫn đều chấp hành nghiêm.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm