rssheader

21/06/2021

Hà Nội: Phong tỏa chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng và tòa nhà 27 Lê Văn Lương

Phạm Hiền - 12/05/2021, 20:40 GMT+07 | Thời sự
Toàn bộ tòa nhà 187 phố Nguyễn Lương Bằng đã được dựng rào chắn. Ảnh: Hà Nội Mới. Toàn bộ tòa nhà 187 phố Nguyễn Lương Bằng đã được dựng rào chắn. Ảnh: Hà Nội Mới.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ca bệnh là bà N.T.T.P, sinh năm 1953, là người sống một mình tại địa chỉ: P709 chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa. 

Bà P mắc ung thư vú, đã phẫu thuật cách 4 năm, hàng tháng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám lấy thuốc 1 lần tại khoa Ngoại vú.

Ngày 4/5, bà P tự bắt taxi đi từ nhà lên Khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc sau đó về nhà.

Ngày 7/5, khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phát hiện ra hơn 10 ca bệnh COVID-19, bà bắt đầu tự cách ly tại nhà từ 7/5 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngày 11/5, bà P được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của bà P., chính quyền quận Đống Đa đã lập tức tiến hành phong tỏa chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng.

Bí thư Quận ủy Đống Đa Trương Đình Thọ đã có mặt tại địa điểm phong tỏa để trực tiếp chỉ đạo, truy vết.

Được biết, tòa nhà chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng có 250 căn hộ với khoảng 2.000 nhân khẩu. Hiện toàn bộ khu vực chung cư 187 phố Nguyễn Lương Bằng đã được thiết lập rào chắn, phun khử khuẩn. 

Liên quan đến 2 trường hợp nghi nhiễm còn lại cặp vợ chồng sống tại tòa nhà Center Point (Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân), từng đi du lịch tại Đà Nẵng dịp 30/4-2/5, cũng ngay trong chiều nay, thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa, khử khuẩn chung cư Center Point và cách ly tòa nhà số 89 - 91 phố Đinh Tiên Hoàng (nơi làm việc của hai BN).

Theo đó, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của 2 người tại tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương lúc 15h30 hôm nay.

Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư phố Lê Văn Lương và Nguyễn Lương Bằng

Tòa nhà ở số 27 Lê Văn Lương cũng được lập hàng rào cách ly trong chiều nay. Ảnh: Vietnamnet.

Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư phố Lê Văn Lương và Nguyễn Lương Bằng

Nơi làm việc của hai vợ chồng ở số 91 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm cũng được phong tỏa tạm thời và phun khử khuẩn. Ảnh: Vietnamnet.

Đến 16h, quận đã hoàn thành việc phong tỏa toàn bộ tòa nhà, phun khử khuẩn và đang điều tra dịch tễ.

Đến nay, cơ quan chức năng đã rà soát được 10 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19 trong tòa nhà này. Đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số F1 liên quan sẽ còn rất nhiều do lịch trình của 2 người này rất phức tạp. 

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, quận sẽ xem xét tình hình lây nhiễm, kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc, nếu không đáng lo ngại, quận sẽ chỉ cách ly y tế toàn bộ tầng nhà bệnh nhân. Còn người dân các tầng khác sẽ sinh hoạt bình thường.

Hiện cơ quan chức năng mới tạm phong tỏa tòa nhà để chờ kết quả điều tra dịch tễ. Dự kiến tối nay 12/5 sẽ có quyết định cụ thể về việc phong tỏa. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm