rssheader

28/01/2021

Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh khi đi học trở lại sau dịch Covid-19

13/02/2020, 07:14 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh khi đi học trở lại sau dịch Covid-19

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tại Việt Nam, ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19, đã có 6 trường hợp khỏi bệnh. Diễn biến mới nhất của dịch bệnh là số bệnh nhân lây nhiễm đã xuất hiện ở mọi lứa tuổi và đã có trường hợp lây nhiễm thứ phát, đó là trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi lây nhiễm từ bà ngoại.
 
Tại Hà Nội, hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch. Do vậy, thành phố cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố và trung ương trong công tác phòng dịch Covid-19 như: Phun khử khuẩn tại các trường học; cách ly người nghi nhiễm bệnh; tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh...

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch của các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Sở Y tế đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch.

Để tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá chất lượng của 600 nghìn khẩu trang đã thu hồi không rõ nguồn gốc, sau khi kiểm định chất lượng, phát miễn phí cho các trường học.

Lãnh đạo các quận, huyện cần tuyên truyền đến tất cả các trường học trên địa bàn tiến hành tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào 2 ngày cuối tuần (15-16/2).

Chủ tịch UBND TP yêu cầu sau khi học sinh đi học trở lại, trước cửa lớp học cần có nước rửa tay khô, đảm bảo vệ sinh cho học sinh. Việc quyết định đeo khẩu trang hay không khi ngồi trong lớp học cần chờ hướng dẫn của Bộ Y tế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh khi đi học trở lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm