rssheader

26/09/2020

Hà Nội: Cấp điện ổn định và liên tục trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

14/07/2020, 06:24 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Cấp điện ổn định và liên tục trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo đó, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành Thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.

Cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan đến kỳ thi bao gồm: Hội đồng ra đề, in, sao đề thi tại Trường THPT Chu Văn An; Ban chỉ đạo trực thi tại Sở GD&ĐT Hà Nội; Ban làm phách tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội; Ban chấm thi tại 4 địa điểm Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội.

Các Công ty Điện lực trực thuộc EVNHANOI đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết. EVNHANOI đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, kết hợp kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay.

Trong thời gian đảm bảo điện, các ca trực được tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Với các phương án đã được EVNHANOI triển khai từ sớm, sẽ giúp cung ứng điện an toàn và liên tục phục vụ cho 180 điểm thi (172 điểm thi đại trà, 8 điểm thi chuyên) trên địa bàn Hà Nội. Với nguồn điện được đảm bảo, các thí sinh sẽ có tâm lý ổn định để tham kỳ thi sắp tới cũng như công tác tổ chức kỳ thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đạt chất lượng tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm