rssheader

28/01/2021

Hà Nội: Bắt đầu tháo dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực

09/05/2020, 12:22 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Bắt đầu tháo dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực

Sáng 9/5, thông tin với báo GD&TĐ, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, công tác tháo dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực khá vất vả và đòi hỏi phải cẩn thận để không làm hư hỏng thiết bị. 

Dự kiến, sẽ mất khoảng 7 ngày để hoàn tất tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị trong các căn hộ tại tầng 18 theo phương án xử lý vi phạm giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên).

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến, qua kiểm tra hiện trạng bên trong các căn hộ tầng 18 công trình 8B Lê Trực, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu (bên trong một số căn hộ có giường, tủ, ti vi, máy giặt, tủ lạnh....) có khả năng chủ đầu tư đã đưa các hộ dân vào sử dụng (hoặc bàn giao, cho phép người mua nhà vào bên trong căn hộ để sinh sống).

Phía trong một căn hộ tại tầng 18 công trình 8B Lê Trực (Ảnh: UBND quận Ba Đình cung cấp).

"Đây là hành vi bàn giao công trình sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước và đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC

Quận đang xem xét giao các đơn vị thiết lập hồ sơ để xử phạt chủ đầu tư theo quy định của pháp luật", Chủ tịch quận Ba Đình nói.

Vi phạm trật tự xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng công trình tại 8B Lê Trực đã được Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý dứt điểm.

"Ngày 23/4 UBND quận đã phê duyệt phương án, giải pháp tháo dỡ tại QĐ 930/QĐ-UBND. Chủ đầu tư nên có thái độ hợp tác với chính quyền để đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ, phá dỡ. Có như vậy, dự án mới nhanh chóng hoàn thiện, nghiệm thu, đưa công trình vào sử dụng, bảo đảm quyền lợi cho những người mua nhà" - ông Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm