rssheader

29/11/2020

Giáo viên vi phạm Luật giao thông sẽ bị hạ thi đua

Vân Anh - 09/05/2019, 07:01 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, yêu cầu tăng cường các giải pháp, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường học.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan an ninh thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 505/QCPH/CATP-SGDĐT ngày 27-2-2017 giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội về việc phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong các trường học.

Các đơn vị, nhà trường tăng cường tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc đơn vị mình, yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, có ý thức tự giác chấp hành và có các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường lưu ý nhắc nhở toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tuân thủ các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Các đơn vị, nhà trường cần tăng cường kiểm tra công vụ, phê bình, kiểm điểm, hạ thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục nếu vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm