rssheader

15/08/2020

Gia Lai: Học sinh cả xã nghỉ học 1 tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu

06/07/2020, 15:49 GMT+07 | Thời sự
Gia Lai: Học sinh cả xã nghỉ học 1 tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu Gia Lai: Học sinh cả xã nghỉ học 1 tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu

Ngày 6/7, ông Nguyễn Tường Duy – Chủ tịch UBND xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) cho biết, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu các em học sinh tại xã sẽ nghỉ học 1 tuần (từ ngày 6/7) hạn chế ra ngoài để đề phòng, chống dịch bệnh.

Cũng theo ông Duy, xã đã khoanh vùng, thành lập 4 chốt chặn. Theo đó, không cho người dân từ trong ra ngoài, còn những người bên ngoài vào nếu để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân thì được vào, ngoài ra sẽ không cho vào để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu, ông Phạm Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, yêu cầu phải cho học sinh tại xã Hải Yang  nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ ngày 6/7.

Các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phải phối hợp với UBND các xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh. Đối với các giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học và đảm bảo các biện pháp chống dịch.

Các bác sĩ thăm khám, phát thuốc cho các em nhỏ tại làng Bông Hiot.

Để chống dịch hiệu quả, ông Trung cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo để có biện pháp xử lý. Tổ chức phun hóa chất tại toàn bộ làng Bông Hiot (xã Hải Yang), triển khai xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định của Bộ Y tế; lập danh sách những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biện pháp xử lý thích hợp.

Riêng UBND xã Hải Yang phải thực hiện chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ người dân để chủ động phát hiện, ngăn ngừa bệnh bạch hầu.

Trước đó, tại Gia Lai có 10 ca dương tính với bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong tại xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa). 9 người còn lại là cha mẹ, người thân và hàng xóm đã xác định dương tính với bệnh bạch hầu đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm