rssheader

13/08/2020

Dòng người nô nức đổ về xóm đạo quận 8 đón Giáng sinh

Tiến Vượng - 24/12/2019, 14:36 GMT+07 | Thời sự
Người dân Sài Gòn vui mừng đi chơi lễ Noel sớm.Người dân Sài Gòn vui mừng đi chơi lễ Noel sớm.

Mùa Giáng sinh, khu vực xóm đạo đường Phạm Thế Hiển (quận 8) được trang trí lộng lẫy, thu hút rất đông người đến tham quan.

Đường Phạm Thế Hiển xuất hiện nhiều lô cốt dự án chắn ngang đường

Năm nay, đường Phạm Thế Hiển (quận 8)  bị các lô cốt của dự án “Cải thiện môi trường nước TPHCM – lưu vực kênh Tàu Hũ- Bến Nghé... ” án ngữ,  vốn đã hẹp lại cành hẹp hơn, nhưng vẫn không làm ngại bước chân của người yêu Giáng sinh.

Đường hẹp, lại thêm hàng ngàn người đổ về chơ lễ, tuyến đường gần như ken kín phương tiện. Xe máy lấn làn, những xe ôtô chỉ biết chôn chân tại chỗ, tạo thành một hàng dài cả cây số.

Một gia đình chụp hình lưu niệm đi chơi Nole 

Là một xóm đạo lâu đời nhất ở Sài Gòn nên mỗi dịp Giáng sinh về, khu vực đường Phạm Thế Hiển luôn rực rỡ vì các gia đình  không tiếc công sức trang trí hang đá, đèn đủ sắc màu trước nhà

Một phụ huynh chụp lại cảnh kẹt xe, chen chúc đi chơi Noel ở xóm đạo quận 8
Dọc hai bên tuyến đường  dây đèn giăng lung linh, đẹp mắt khiến rất nhiều người  dừng chân chụp những bức hình lưu niệm. Để tránh kẹt xe, nhiều nhà phải gửi xe đi bộ, có khi phải công kênh con trên vai cho đỡ mỏi.
 

Ý tưởng và quy mô trang trí Giáng sinh trước nhà của mỗi gia đình ở xóm đạo quận 8 khá phong phú. Những nhà có hang đá càng to, đèn càng bắt mắt thì lại càng thu hút nhiều người ghé đến chụp ảnh lưu niệm.

Dự kiến đúng lễ Giáng sinh  tuyến đường này càng đông đúc, náo nhiệt hơn nữa.

Nhiều người gửi xe đi bộ và bế con ngủ luôn trên vai.
Dự kiến, trong đêm lễ Giáng sinh, lượng người đổ về đây sẽ càng đông hơn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm