rssheader

26/07/2021

Đồng Nai: Tạm dừng thêm một số hoạt động để phòng dịch Covid-19

Tuấn Anh - 31/05/2021, 13:58 GMT+07 | Thời sự
Các nhà hàng với công suất phục vụ lớn cũng tạm đóng cửa theo yêu cầu của UBND tỉnh Các nhà hàng với công suất phục vụ lớn cũng tạm đóng cửa theo yêu cầu của UBND tỉnh

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh sẽ tạm dừng thêm các hoạt động, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn (Khuyến khích các sinh hoạt, nghi lễ trực tuyến).

Các điểm du lịch, tham quan, di tích, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân Golf, điểm tập thể dục, thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người, các hoạt động tại phố đi bộ, công viên công cộng, điểm truy cập Internet, cơ sở spa, làm đẹp cũng tạm dừng.

Bắt đầu từ ngày 31/5, các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng sẽ tạm ngừng

Với những cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống đường phố, vỉa hè, nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn) không được phục vụ quá 10 khách cùng một thời điểm, phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách các bàn là 2 mét, tăng cường hình thức bán mang về.

Ghi nhận trong buổi sáng 31/ 5 sau khi có văn bản yêu cầu của UBND tỉnh, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, đã dừng hoạt động tổ chức nghi lễ, các nhà hàng với công suất phục vụ nhiều khách đã đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống cũng đã khuyến khích người dân mua mang về, tránh tụ tập đông người.

Công viên 30/4 (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là địa điểm thường có đông người đến tập thể dục và tham gia các hoạt động thể thao vào buổi sáng, giờ đây hầu như không có ai đến để tập.

Ngoài việc yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động, UBND tỉnh Đồng Nai còn  yêu cầu người dân trên địa bàn phải nâng cao ý thức, chấp hành các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi làm việc, người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết,...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm