rssheader

20/10/2020

Độc đáo con đường bích họa tái hiện Cần Thơ xưa

02/01/2020, 17:39 GMT+07 | Thời sự
Độc đáo con đường bích họa tái hiện Cần Thơ xưa
Con đường bích họa được triển khai hai bên bên đường Trần Quốc Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Đây là con đường nối từ đường Phan Đình Phùng đến bến Ninh Kiều.
 Một bức tranh gợi nhớ về thời đi xe Lam thập niên 70 - 80.

Đường bích họa đang được các họa sĩ đến từ TP.HCM và Cần Thơ vẽ tranh tái hiện các hoạt động, địa điểm quen thuộc đối với người dân Tây Đô - Cần Thơ xưa.

Đó là hình ảnh của những tà áo dài ngồi trên chiếc xe lam (Lambro550), những chiếc xe lôi máy, xe lôi đạp, xe Honda 67, bến Ninh Kiều xưa, chợ cổ Cần Thơ… được tái hiện hết sức sinh động và chân thực.

 Khung cảnh Cần Thơ xưa với những chiếc xe lôi, áo dài, khu phố.

Con đường bích họa được các hoạ sĩ đường phố phác họa trên 800 m2 tường hai bên đường Trần Quốc Toản. Dự kiến sẽ hoàn thành dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đây sẽ là nơi tham quan, chụp ảnh lưu niệm và để cho người dân Cần Thơ hồi tưởng về thời xưa cũ.

Xe lôi đạp - một thời để nhớ. 

Theo các họa sĩ cho biết, để có bức tranh hoàn chỉnh phải mất từ 2 - 3 ngày. Trước tiên là làm sạch tường, sơn lót, tiến hành phác họa, lên màu…Những bức tranh chi tiết nhiều cần đến 2, 3 người và thời gian khoảng 3 ngày để hoàn thiện.

 Góc phố được hoàn thành với 2 bức tranh khiến nhiều người dân Cần Thơ trầm trồ, khen ngợi.

Đây là công trình do Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ phụ trách thực hiện. Trước đây tuyến đường này hay có những bãi rác phát sinh nên các đoàn viên thanh niên cùng người dân dọn dẹp sạch sẽ để trở thành đường bích họa đẹp mắt.

 Các họa sĩ đang phun sơn, chuẩn bị cho bức họa mới.

Ý tưởng vẽ tranh thể hiện nét sinh hoạt, văn hóa của cư dân Cần Thơ xưa và nay, biến nơi này thành địa điểm vui chơi, tham quan đang được cộng đồng ủng hộ.

 Con đường bích họa thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm