rssheader

25/09/2020

Diễn đàn đối tác công tư Việt Nam – Hoa Kỳ

Đại Khải - 10/11/2017, 07:49 GMT+07 | Thời sự
Diễn đàn đối tác công tư Việt Nam – Hoa Kỳ: xây dựng thế hệ tiếp nối các nhà kiến tạo công nghệ và kỹ thuật. Diễn đàn đối tác công tư Việt Nam – Hoa Kỳ: xây dựng thế hệ tiếp nối các nhà kiến tạo công nghệ và kỹ thuật.

Tham dự có ông Dan Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ), bà Mary Tarnoka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, ông Michael Greene - Giám đốc USAID Hoa Kỳ tại Việt Nam, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, ông Sam Harris – Giám đốc Phát triển chương trình Giáo dục Amazon, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Intel tại Việt Nam, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Hoa Kỳ.

Phát biểu tại Diễn đàn, GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng, cho biết: Vừa mới được hình thành nhưng Không gian sáng chế đã có sự thành công bước đầu với các sáng tạo mang tính ứng dụng cao của sinh viên.

ĐH Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cùng chung tay thiết lập các sáng kiến mới về khởi nghiệp, môi trường, giáo dục, chính sách hay hỗ trợ người khuyết tật.

Các đại biểu tham quan Không gian đổi mới sáng tạo tại ĐH Đà Nẵng

“ĐH Đà Nẵng ý thức cao vai trò của phối hợp giữa hai quốc gia để đôi bên cùng có lợi và chung tay để có thể tạo được nguồn lực mạnh mẽ cho sự phát triển trong một thế giới thực sự kết nối sâu rộng như ngày nay”, GS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn, ông Dan Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ), cùng các đại biểu tham quan Không gian đổi mới sáng tạo tại ĐH Đà Nẵng, các cuộc triển lãm sản phẩm về công nghệ và đối mới của sinh viên và các cơ hội kết nối với các nhà lãnh đâọ ngành công nghiệp và chính phủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm