rssheader

27/10/2020

Điện Biên: Khẩn trương lên phương án khắc phục sự cố sạt trượt tại xã Tà Dình ​

Minh Thịnh - 07/10/2018, 19:44 GMT+07 | Thời sự
Điện Biên: Khẩn trương lên phương án khắc phục sự cố sạt trượt tại xã Tà Dình  ​

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu UBND huyện Điện Biên Đông chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, kiểm tra, giám sát, trực phòng chống thiên tai 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, tổ chức ngay phương án di chuyển người, tài sản của nhân dân và của nhà nước để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

Trước mắt tạm dừng các hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực bị sụt lún, trượt lở hoặc có nguy cơ sụt lún, trượt lở (trừ các dự án cấp bách hoặc các dự án nhằm khắc phục sự cố do thiên tai).

UBND tỉnh Điện Biên cũng giao các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông và các đơn vị có liên quan lập dự án điều tra hiện trạng, nguyên nhân, dự báo nguy cơ sụt lún, trượt lở khu vực trung tâm xã Tìa Dình.

Trên cơ sở đó đề xuất phương án, kinh phí, tham mưu cho tỉnh xem xét, quyết định xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, tài sản khu vực bị ảnh hưởng trong Quý I năm 2019.

Trước đó, Báo GD&TĐ đã đưa tin về việc xuất hiện cung trượt lở lớn tại Trung tâm xã Tìa Dình sau những trận mưa lớn kéo dài, khiến cho có 4 nhà dân bị đổ sập, 10 nhà nứt vỡ tường, 8 lớp học của Trường PT DTBT Tiểu học Tìa Dình được xây dựng bán kiên cố đã bị ảnh hưởng nặng nề không thể sử dụng được.

Trong cung trượt, các vết rạn nứt có xu hướng phát triển trông thấy hàng ngày. Có vết nứt rộng 20-30 cm, sâu từ 1,5 -2 m. Hiện tại cung trượt đang đe doạ sự an toàn của 457 học sinh tiểu học ở đây cùng cán bộ giáo viên nhà trường và 44 hộ gia đình cùng hàng trăm nhân khẩu đang sinh sống.

Phòng học bị hiện tượng sụt lún địa chất gây hư hỏng 
Sự cố sụt, lún gây nứt toác tường của lớp học 
 Xuất hiện nhiều vết rạn chân chim, đe doạ sự an toàn của 457 học sinh và cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tìa Dình
 Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở nhà dân
 Xuất hiện nhiều vết nứt lớn, nguy cơ mất an toàn đối với các hộ dân
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm