rssheader

15/05/2021

Đắk Lắk: Điểm trường mầm non không có nhà vệ sinh, trăm bề bất tiện

Dung Nguyễn - 24/09/2020, 15:53 GMT+07 | Thời sự
Thiếu phòng học, các em mẫu giáo phải học nhờ hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn. Thiếu phòng học, các em mẫu giáo phải học nhờ hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn.

Ngày 24/9, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện tổ chức kiểm tra, rà soát các điểm trường không có nhà vệ sinh.

Trước đó, theo tìm hiểu, Trường Mẫu giáo Hoa Thiên Lý (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) có 5 điểm trường phải học nhờ tại các hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn.

Tại điểm trường thôn Hồ Voi (xã Vụ Bổn) có 1 lớp gồm 35 cháu mẫu giáo nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt không có nước sinh hoạt và không có nhà vệ sinh.

Tương tự, tại điểm trường ở hội trường thôn 9 (xã Vụ Bổn) cũng chật hẹp, bàn ghế hư hỏng, tạm bợ. Bên cạnh đó 55 cháu khi đi học không có nước sử dụng và nhà vệ sinh đã xuống cấp. Do đó, rất bất tiện và gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của các em.

Cô Trần Thị Thúy - Phó hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Thiên Lý cho biết, điểm trường thôn Hồ Voi hoạt động trở lại cách đây 4 năm. Trường không có nhà vệ sinh nên đơn vị đã chuẩn bị bô cho các cháu nhỏ. Sau khi các cháu đi vệ sinh vào thì cô giáo mang bô vào nhà người dân gần đó đổ nhờ. Những cháu lớn hơn thì cô giáo sẽ dẫn qua nhà người dân đi vệ sinh nhờ.

Cũng theo cô Thúy, bên cạnh việc không có nhà vệ sinh, các giáo viên trong trường phải đi xách nước nhà người dân về rửa tay, chân cho các cháu. Không những vậy, phòng học chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình dạy và học.

Về vấn đề này, bà Ngô Thị Minh Trinh cho hay, năm học 2020-2021, toàn huyện đã và đang xây dựng tổng cộng 33 nhà vệ sinh. Tuy nhiên, do có nhiều điểm trường nên một số nơi vẫn chưa đáp ứng đủ. Do đó, huyện yêu cầu tiếp tục rà soát tổng thể, nếu chỗ nào cấp bách thì phải đầu tư xây dựng.

Cũng theo vị Phó chủ tịch UBND huyện, hiện nay trên địa bàn xã Vụ Bổn đang có dự án sắp xếp, ổn định dân di cư tự do với quy hoạch thêm 2 trường mầm non. Tuy nhiên, dự án kéo dài lâu quá nên hiện các cháu phải học tạm tại các nhà văn hóa, hội trường thôn buôn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm