rssheader

05/12/2020

Đà Nẵng sẽ không chạy theo doanh nghiệp trong phát triển quy hoạch

Nguyễn Huy - 03/12/2019, 19:26 GMT+07 | Thời sự
Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố để báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV. Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố để báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri nêu các ý kiến tập trung xung quanh việc quy hoạch thành phố, phát triển kinh tế xã hội, tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng…

Trả lời những vấn đề trên, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng quyết tâm khắc phục những tồn tại trong đó có những sai phạm liên quan đến đất đai.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm, TP Đà Nẵng đang tập trung rà soát quy hoạch, lấy ý kiến chuyên gia Singapore xây dựng đồ án quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

 Ông Trương Quang Nghĩa Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc. 

Trưởng Đoàn ĐBQH TP cũng nêu rõ quan điểm: “Sẽ mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào đầu tư các dự án theo quy hoạch của thành phố. Chứ thành phố không đi theo doanh nghiệp chỉ cái này, làm cái kia để điều chỉnh quy hoạch theo doanh nghiệp. Thời điểm này của Đà Nẵng mọi thứ phải rõ ràng từ công tác quy hoạch. Chính quyền không theo đuôi doanh nghiệp. Nếu theo đuôi doanh nghiệp là lợi ích nhóm ở đấy”.

Ông Nghĩa cũng đề nghị cử tri theo dõi kỳ họp HĐND TP sắp tới, sẽ đưa ra những quyết định, cách làm mới của TP trong những nội dung trên.

“Có làm được cái đó chúng ta mới nói được câu chuyện phòng chống tham nhũng. Chứ cứ để làm vào rồi, dây vào rồi thì khó lắm. Đối với thành phố chúng ta hiện nay đang giải quyết vấn đề đó. Sai về quy hoạch, chúng ta giải quyết hậu quả rất nặng nề”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ông cũng bày tỏ mong muốn cử tri thành phố chia sẻ với các công việc đang giải quyết, phải tháo gỡ từng cái một.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm