rssheader

15/05/2021

Đà Nẵng phun khử khuẩn các địa điểm 2 chuyên gia Trung Quốc từng đến

Hoàng Vinh - 03/05/2021, 14:42 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực mà 2 chuyên gia người Trung Quốc từng đến. Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực mà 2 chuyên gia người Trung Quốc từng đến.

Ngày 3/5, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại TP Đà Nẵng, ngành y tế quận Sơn Trà tiến hành việc phun khử khuẩn các địa điểm mà 2 chuyên gia người Trung Quốc đã từng đến, trên địa bàn quận.

Phun khử khuẩn khu vực ăn uống bên trong nhà hàng mà 2 chuyên gia Trung Quốc từng đến. 

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Quang - Đội trưởng Đội Y tế dự phòng (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà) cho biết, khi nhận được thông tin từ Sở Y tế TP.Đà Nẵng, ngay trong đêm 1/5, ngành y tế quận đã triển khai lực lượng đến các địa điểm để kiểm tra, truy vết và thực hiện cách ly các F1 trên địa bàn quận Sơn Trà có liên quan đến 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

“Sáng hôm nay (3/5), chúng tôi đã triển khai lực lượng khử khuẩn tại 2 nhà hàng mà 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng đến", bác sĩ Quang nói.

2 chuyên gia đến nhà hàng For You (đường Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê), khách sạn Novotel (số 36 Bạch Đằng), khách sạn Mường Thanh (số 270 Võ Nguyên Giáp), nhà hàng Biển Lớn (Lô 18 Võ Nguyên Giáp) và nhà hàng Trung Quốc (số 82 Lê Quang Đạo)

Cũng trong sáng cùng ngày, ngành y tế quận Sơn Trà đã truy vết được thêm 2 F1 đã tiếp xúc gần với 2 chuyên gia người Trung Quốc. 2 người này được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm