rssheader

06/08/2021

Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình “cá bống xin rác” bảo vệ môi trường biển

Nguyễn Huy - 11/08/2019, 09:15 GMT+07 | Thời sự
 Nhiều em nhỏ thích thú với mô hình “cá bống xin rác”. Nhiều em nhỏ thích thú với mô hình “cá bống xin rác”.

Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của TP Đà Nẵng về sự thân thiện với môi trường, phát triển du lịch sinh thái bền vững, Lễ hội Môi trường biển Đà Nẵng 2019 dưới sự chủ trì của Ban quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức giới thiệu đến người dân và du khách những hoạt động ý nghĩa, tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận những “chú cá bống xin rác” (một mô hình nhằm tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác ra các bãi biển) rất được mọi người hưởng ứng tham gia. Đồng thời cũng trong dịp này, đại diện phía BQL đã trao giấy chứng nhận, tri ân những tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong việc giữ gìn, làm sạch môi trường tại các khu vực biển Đà Nẵng và trên bán đảo Sơn Trà. 

  Đại diện BTC trao tặng giấy chứng nhận, cảm ơn những tập thể, cá nhân đã làm đẹp cho môi trường.

Phát biểu trong buổi khai mạc, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng gửi lời cám ơn đến những cá nhân, tập thể đã làm đẹp cho Sơn Trà và các bãi biển, đồng thời nhấn mạnh, ngay sau chương trình, BTC sẽ tiếp tục nỗ lực nhân rộng các mô hình tuyên truyền, cùng người dân và du khách bảo vệ môi trường biển.

Chương trình năm nay với 5 hoạt động nổi bật, bao gồm: Lễ tri ân; Hội chợ biển; Các hoạt động sáng tạo chủ đề môi trường; Nghệ thuật đường phố và Triển lãm giáo dục cộng đồng… thu hút đông đảo người dân tham dự, đặc biệt là các em nhỏ khi được trải nghiệm những hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm