rssheader

11/05/2021

Đà Nẵng: Hạn chế tối đa đi lại trong Tết Nguyên đán

Hoàng Vinh - 09/02/2021, 22:41 GMT+07 | Thời sự
Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi vào thành phố Đà Nẵng. Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, để tiếp tục tăng cường, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, các đơn vị liên quan và toàn thể người dân, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là những nơi tập trung đông người sự kiện, lễ hội, siêu thị, bến xe, nhà ga, sân bay, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy...

Hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại các sự kiện, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới, đám tang …; hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ…

Khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người phải tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát, yêu cầu người tham dự đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay; xây dựng phương án xử lý và kế hoạch cụ thể đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Về thời gian thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe: Thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi vùng dịch đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm (các trường hợp F1, F2, người đến từ các ổ dịch, vùng dịch trên cả nước). Áp dụng với các trường hợp được phát hiện từ ngày 8/2/2021.

Về xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm Covid-19 2 lần. Lần 1 vào ngày phát hiện, lần 2 vào ngày thứ 14 kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi vùng dịch. Nếu từ lúc tiếp xúc với nguồn lây đến lúc phát hiện trên 12 ngày: lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 14 kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi vùng dịch…

Ngoài ra, giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì hiệu quả các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố; kịp thời phát hiện các trường hợp từng đi đến, trở về từ vùng dịch để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo quy định.

Tiếp tục phối hợp tăng cường giám sát, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang; vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm