rssheader

01/10/2020

Đà Nẵng chưa cho mở lại vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke...

08/05/2020, 22:52 GMT+07 | Thời sự
Đà Nẵng chưa cho mở lại vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke...

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện nới lỏng các hạn chế. Cụ thể, dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…).

Đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; Riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. Chưa cho mở lại vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke.

Bên cạnh đó, đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Ngoài ra, đồng ý các cơ sở khám chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo, UBND các quận, huyện, và các đơn vị chức năng liên quan thường xuyên cập nhật và phổ biến các quy định, chính sách của nhà nước, chính quyền liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân biết và thực hiện; 

Tiếp tục phổ biến, hướng dẫn, khuyến cáo, vận động người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, tạo thói quen đeo khẩu trang nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm