rssheader

13/05/2021

Cùng vui Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nguyễn Lâm - 01/06/2015, 05:56 GMT+07 | Thời sự
Cùng vui Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền, Chủ nhiệm CLB sáo diều Thanh Oai giới thiệu cho các em học sinh về cánh diều truyền thống của Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động Tết thiếu nhi năm 2015 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra trong 4 ngày từ 29/5 - 1/6 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: 

Trưng bày, giới thiệu thao tác kỹ thuật làm diều truyền thống và thi thả diều, triển lãm 50 cánh diều truyền thống của Việt Nam và diều quốc tế, 

Các nghệ nhân câu lạc bộ sáo diều Thanh Oai sẽ hướng dẫn các em thiếu nhi kỹ thuật làm diều truyền thống để dự thi diều với chủ đề “Cánh diều ước mơ”.

Triển lãm tranh và các họa sĩ của Cung Văn hóa thiếu nhi hướng dẫn các em thiếu niên, nhi đồng vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi với tình yêu Tổ quốc”.

Tại không gian sân trước nhà dài làng dân tộc Ê Đê, làng dân tộc Mạ sẽ tổ chức các trò chơi dân tộc đặc trưng như đánh đu, đi cầu kiều, đi cà kheo, đập niêu, đẩy gậy, leo dây, đánh gối, nhảy bao bố..., nhằm giới thiệu một số trò chơi truyền thống của dân tộc Việt Nam tới du khách đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi, góp phần tạo nên sân chơi bổ ích mang tính cộng đồng, đoàn kết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm