rssheader

20/09/2020

Công bố giảm án tù cho nhiều phạm nhân dịp lễ 30/4

30/04/2014, 09:36 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 29/4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp 30/4 cho 145 phạm nhân đang chấp hành án tại 3 trại tạm giam do Công an thành phố quản lý.

Trong số này, 25 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng và 119 phạm nhân được giảm từ 1 đến 9 tháng.

Tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội, phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án, Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - thay mặt lãnh đạo công an Hà Nội chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án nhân dịp 30/4 và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản cũng đề nghị Trại tạm giam số 1 Hà Nội thời gian tới tiếp tục quan tâm đến các phạm nhân để họ phấn đấu được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, nữ phạm nhân Trần Thị Hải Yến phát biểu, bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

Cùng ngày, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành phạt tù tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ban Giám thị Trại giam Cây Cầy (Bộ Công an) và Giám thị Trại tạm giam (Công an tỉnh Tây Ninh) làm lễ công bố xét giảm thời hạn phạt tù cho 430 phạm nhân, trong đó 51 phạm nhân được giảm hết thời hạn phạt tù, được trở về đoàn tụ gia đình trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo Vietnam+
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm