rssheader

01/08/2021

Cơn bão số 6 Nakri hình thành trên các dải hội tụ nhiệt đới liên hành tinh khiến hướng dịch chuyển phức tạp

VK - 08/11/2019, 06:58 GMT+07 | Thời sự
Đường đi và vị trí bão Nakri Đường đi và vị trí bão Nakri

Cơn bão số 6 Nakri hình thành từ 5/11 đến sáng nay thì cường độ cơn bão mạnh hơn. Đặc biệt, đến trưa và chiều nay 7/11 cường độ mạnh rõ lên đến cấp độ 11. Từ khi hình thành một áp thấp nhiệt đới giữa biển Đông đến hình thành bão, thì chiều ngày 7/11 bão số 6 hướng di chuyển từ trong ra ngoài biển Đông.

"Cơn bão số 6 hình thành trên các dải hội tụ nhiệt đới liên hành tinh (4 cơn bão, siêu bão, áp thấp nhiệt đới), khiến hướng dịch chuyển phức tạp. Dự báo cơn bão số 6 hướng về phía Đông, ra xa hơn đất liền nước ta. Tất nhiên chỉ trong đêm nay và ngày mai cơn bão sẽ có sự thay đổi hướng, quay ngoắt lại và di chuyển vào khu vực Trung bộ", ông Nguyễn Văn Hưởng chia sẻ.

Cường độ bão có xu hướng mạnh lên, lúc này cùng lúc không khí lạnh phía Bắc di chuyển xuống, tương tác với không khí lạnh của bão số 6 Nakri sẽ làm cho đường đi, cường độ, tác động của mưa, gió từ bão số 6 vào đất liền các vùng miền sẽ còn thay đổi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn xác định, trọng điểm tác động của cơn bão tập trung ở vùng Trung Trung Bộ, từ Đà Nẵng trở vào. Nhưng hiện nay cơn bão vẫn chưa thực sự quay đầu, còn nhiều diễn biến bất thường.

Nếu mà bão mạnh, dịch chuyển thẳng đến Trung Bộ thì khu vực ảnh hưởng tập trung chính từ Quảng Ngãi cho đến Khánh Hòa. Đây là những vùng kinh tế trọng điểm, nếu tác động của bão mạnh sẽ gây ra thiệt hại rất lớn.

Nếu mà tương tác của bão với không khí lạnh làm yếu đi thì có khả năng trôi xuống cả phía Nam nữa, vùng ảnh hưởng sẽ mở rộng từ Đà Nẵng cho đến tận Bà Rịa - Vũng Tàu, thậm khí cả khu vực miền Đông Nam bộ cũng bị ảnh hưởng. Cơn bão này khả năng cao sẽ đi vào khu vực đã chịu ảnh hưởng của cơn báo số 5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm