rssheader

21/09/2021

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo trực tiếp phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K Tân Triều

Phạm Hiền - 07/05/2021, 10:52 GMT+07 | Thời sự
Ảnh: LĐO. Ảnh: LĐO.

Lãnh đạo Hà Nội, Bộ Y tế thống nhất cách ly Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát tại các lối ra vào bệnh viện.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế.

Ông Chu Ngọc Anh nhận định, dịch hiện nay đã bộc lộ thêm nhiều diễn biến phức tạp. Đánh giá về công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K, ông Chu Ngọc Anh cho biết: "Ngay lập tức đã có quyết định cách ly các phòng khoa trong bệnh viện. Giám đốc bệnh viện đã rất quyết liệt. Chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ khu vực của bệnh viện này”.

Chủ tịch Hà Nội giao UBND huyện Thanh Trì tăng cường các chốt chặn, đảm bảo việc phong tỏa an toàn. Nếu cổng bệnh viện giáp với các hàng quán của người dân thì yêu cầu đóng cửa toàn bộ.

Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh phải thực hiện rất chặt chẽ nhiệm vụ phong tỏa này và yêu cầu Bệnh viện K từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập, chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận.

Trước đó, sáng cùng ngày 7/5, ông Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K đã ra quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Theo quyết định này, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7/5/2021.

Đến thời điểm hiện tại, tại cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được thiết lập rào chắn, đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh cũng phải phong tỏa và cách ly y tế toàn bộ bệnh nhân, người nhà, y, bác sĩ vì có liên quan đến nhiều ca COVID-19

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm