rssheader

26/01/2021

Chủ tàu Petrolimex 14 va chạm tàu Hải Thành 26 là ai?

Công Danh - 01/04/2017, 14:33 GMT+07 | Thời sự
Chủ tàu Petrolimex 14 va chạm tàu Hải Thành 26 là ai?

Như tin tức báo chí đã đưa, ngày 31/3, ông Trương Văn Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco (đơn vị chủ quản của tàu Petrolimex 14), đã tới Trung tâm 3 (TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) để thăm hỏi và hỗ trợ thân nhân các thuyền viên.

Tại đây, ông Minh thừa nhận tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thành 26 BLC. Ông nói thời điểm va chạm, các truyền viên của tàu này không xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26 BLC.

“Vụ việc đang trong quá trình điều tra, trong khi chưa xác định được lỗi rõ ràng thì không thể coi đó lỗi gây ra tai nạn đâm, va” - Ông Minh nói.

Ông này cho biết thêm Công ty Vitaco cũng hoạt động trên biển nên đồng cảm và chia sẻ những mất mát không mong muốn với người gặp nạn và thân nhân. Công ty hỗ trợ mỗi thuyền viên mất tích, tử vong số tiền 100 triệu đồng, hỗ trợ người sống sót 50 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu là một doanh nghiệp Nhà nước được thành lập theo Quyết định số 2585/QĐ/BTM ngày 27/10/2005 của Bộ trưởng Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công thương) trên cơ sở chuyển đổi từ Doanh nghiệp Nhà nước - Công ty Vận tải Xăng dầu Vitaco thành Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu Vitaco. Công ty chính thức hoạt động từ ngày 01/02/2006.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là vận tải xăng dầu; toàn bộ đội tàu của VTO tập trung chủ yếu cho Petrolimex, đầu mối nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ cho thuê và vận chuyển đường biển đối với các sản phẩm dầu khí và hóa dầu; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, bao gồm cho thuê nhân công, bảo dưỡng tàu chở dầu; mua bán vật tư, thiết bị, phụ tùng ngành vận tải đường biển; đầu tư kinh doanh nhà ở và môi giới bất động sản ...

Theo Doanh Nghiệp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm