rssheader

19/04/2021

Chính quyền lên tiếng việc nữ giáo viên bị chồng đòi tiền ăn khi ly hôn

Tuấn Khang - 05/03/2021, 20:42 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo nội dung biên bản bàn giao được chia sẻ, vào tháng 12/2019 chị Phạm Thị Thu H. (31 tuổi) có xây dựng gia đình với anh Đỗ Ngọc H. (32 tuổi, trú xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Sau khi về chung sống với anh H. cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc như ý muốn, dẫn tới việc 2 bên muốn chia tay, song anh H. còn giữ một số giấy tờ cá nhân của người vợ và yêu cầu vợ phải hoàn trả các khoản tiền mới trả lại giấy tờ cá nhân.

Cụ thể các khoản tiền gồm tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng. Tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng. Tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng. Tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Theo nội dung biên bản, đến nay chị vợ đã chuyển cho anh H. số tiền nói trên, có đại diện thôn, chi hội phụ nữ, công an viên phụ trách thôn làm chứng, chứng kiến để chị H. lấy lại giấy tờ cá nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND xã Quốc Tuấn (Kiến Xương, Thái Bình) xác nhận sự việc chồng đòi hơn 42 triệu đồng của vợ khi ly hôn thì mới trả lại giấy tờ tùy thân xảy ra trên địa bàn xã.

Vị này cho biết thêm về quá trình giải quyết ly hôn của họ: "Việc lập biên bản bàn giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H. chính quyền địa phương không can thiệp, mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn thì tổ chức hòa giải trước, nếu hòa giải không thành thì hai người sẽ đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn".

Vị lãnh đạo cho biết, trước khi đăng ký kết hôn, cả anh H. và chị H. đều từng có gia đình. Sau khi chia tay người cũ, năm 2019, cặp đôi này có làm đăng ký kết hôn nhưng hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Cũng theo vị lãnh đạo, chị H. hiện đang là giáo viên trên địa bàn xã Quốc Tuấn. Sau khi sự việc xảy ra, chị H. đã về nhà bố mẹ đẻ ở xã Bình Nguyên và vẫn đi dạy bình thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm