rssheader

29/11/2020

Cháu bé 4 tuổi tử vong tại bể bơi di động trong trường học

Ngọc Sơn - 13/08/2019, 13:58 GMT+07 | Thời sự
Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước

Ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết vụ tai nạn đuối nước thương tâm trên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Tân Kỳ).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 15 ngày 12/8, cháu Võ Thị Bảo N.(4 tuổi) nhà ở gần Trường THCS Nguyễn Trãi đã đến chơi ở khu vực bể bơi di động của nhà trường.

Sau đó, cháu được một số học sinh phát hiện bị đuối nước trong bể. Khi đưa cháu bé lên sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Kỳ thì bé đã tử vong.

Thầy Nguyễn Công Hà – Hiệu trường Trường THCS Nguyễn Trãi – cho hay: Sự việc xảy ra khi đã kết thúc buổi dạy bơi cho học sinh của trường và những học sinh chuẩn bị lên lớp 6. Lúc đó, mọi người đã thu dọn đồ đạc ra về.

Nhà trường cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình cháu Võ Thị Bảo N. và cùng gia đình lo liệu hậu sự cho cháu.

Sáng nay 13/8, Phòng GD&ĐT Tân Kỳ đã có văn bản báo cáo sự việc trên cho huyện và Sở GD&ĐT Nghệ An. Hiện việc cháu Ngọc vào khu vực Trường THCS Nguyễn Trãi là do phụ huynh đưa đi hay cháu tự vào vẫn chưa xác định.

Theo báo cáo, thực hiện Quyết định số 1210 ngày 20-5-2019 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An về phê duyệt danh sách các đơn vị xây dựng mô hình “Trẻ em toàn xã biết bơi”, “Học sinh toàn trường biết bơi”, đồng thời theo nhu cầu của một số phụ huynh, Trường THCS Nguyễn Trãi đã phối hợp với một số cá nhân đưa bể về dạy bơi cho trẻ dịp hè.

Bể bơi hoạt động từ tháng 7/2019, dạy bơi bình thường và luôn có bảo vệ. Qua trao đổi với những người có mặt thì có lẽ do các bảo vệ đã thiếu tập trung dẫn tới sự cố xảy ra không lường trước được.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm