rssheader

27/11/2020

Cấu kết với tội phạm Trung Quốc, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

01/04/2017, 07:33 GMT+07 | Thời sự
Đối tượng Lê Huyền Trang và các đồng phạm tại cơ quan điều tra Đối tượng Lê Huyền Trang và các đồng phạm tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 16/11/2015, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội nhận được tin tố giác tội phạm của Ngân hàng Thương mại TNHH một thành viên Xây dựng Việt Nam chi nhánh Hà Nội về việc phát hiện một khách hàng có dấu hiệu sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả rút tiền tại ngân hàng.

Từ thông tin trên, CATP Hà Nội đã điều tra làm rõ: Năm 2000 Lê Huyền Trang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan (Trung Quốc) và quen một người tên Trấn (chưa rõ nhân thân).

Hai người thường xuyên trao đổi công việc làm ăn qua mạng Internet. Đến tháng 8/2015, Trấn rủ Trang tham gia chương trình rửa tiền.

Trang đồng ý và được hướng dẫn làm giấy chứng minh nhân dân giả mở tài khoản tại các ngân hàng. Khi có tiền chuyển vào, Trang rút ra sẽ được trả tiền công 23% tổng số tiền rút được.

Do từng đến ngân hàng vay vốn, Trang quen với Hồ Ngọc Dương (SN 1974, trú ở phường Trung Hòa) là nhân viên tại Ngân hàng ACB và rủ Dương tham gia.

Dương rủ thêm Nguyễn Hồng Hải (SN 1972, trú ở phường Cát Linh, quận Đống Đa), Hoàng Anh Quang (SN 1990, trú ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì), Nguyễn Đình Việt Anh (SN 1992, trú ở Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Cả nhóm chia nhau đi mua giấy chứng minh nhân dân thật về bóc ảnh ra dán ảnh của Quang vào. Từ những giấy tờ trên, Quang mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng để các đối tượng trên chuyển tiền chiếm đoạt được vào.

Theo chỉ dẫn của đối tượng người nước ngoài, Trang liên hệ với Lâm Nhân Phong, SN 1979, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú tại quận Hà Đông để “hợp tác”.

Cau ket voi toi pham Trung Quoc, chiem doat hon 2 ty dong - Anh 2

Thủ đoạn của nhóm đối tượng là gọi điện đến một số người ở TP.HCM giới thiệu là CATP Hà Nội. Các đối tượng chuyển tiếp cuộc gọi cho nhau, tự giới thiệu “cấp trên” của nhau mục đích thông báo cho bị hại rằng họ đã vướng vào các vụ án đang được điều tra và dọa nếu muốn yên ổn phải chuyển tiền lo lót vào các tài khoản chúng mở sẵn.

Ngay khi thấy tiền chuyển đến, chúng liền đến các ngân hàng rút sạch. Theo kết luận của CQĐT, chỉ trong vòng từ ngày 10 đến ngày 16/11/2015, nhóm đối tượng do Trang cầm đầu đã chiếm đoạt của 4 nạn nhân tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng đem chia nhau tiêu xài, chuyển ra nước ngoài cho đối tượng ngoại quốc.

Hành vi của Trang, Dương, Hải và Quang bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về 2 tội danh: Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và Tội sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 226, Điều 266 BLHS.

Riêng đối tượng Lâm Nhân Phong bị truy tố về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm