rssheader

02/08/2021

Cần Thơ: Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly đã có kết quả âm tính

Trường Tiến - 23/06/2021, 20:21 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, đến thời điểm này thành phố vẫn giữ được an toàn, chưa phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng là điều đáng mừng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đang đặt ra nhiều thách thức cần đặc biệt lưu tâm.

Trước đây 2 ngày, có một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu cách ly, nhưng sau đó chúng ta kiểm tra lại, xét nghiệm lại thì cho kết quả âm tính những vẫn chưa dám công bố, sau đó gởi mẫu lên Viện Pasteur xét nghiệm lại cho ra kết quả âm tính, thành phố mới công bố, ông Hiển cho biết thêm.

Theo báo cáo nhanh của Sở y tế thành phố Cần Thơ, sau khi ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung vào ngày 20/6 vừa qua, Sở y tế đã chỉ đạo CDC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lại.

Trong ngày 21/6, CDC thành phố thực hiện xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính. Đặc biệt, chiều cùng ngày CDC tiếp tục lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP.HCM thực hiện, đến sáng ngày 22/6, thành phố nhận được kết quả của trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nam sinh vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ.

Riêng tất cả các trường hợp tiếp xúc tại khu cách ly tập trung ở huyện Thới Lai (49 người được lấy mẫu xét nghiệm) và các trường hợp tiếp xúc gần ngoài cộng đồng trước đó (10 người) cũng đều cho kết quả âm tính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm