rssheader

24/11/2020

Cần Thơ: Triều cường đạt đỉnh, người dân bơi xuồng trên phố

Trường Tiến - 20/10/2020, 11:51 GMT+07 | Thời sự
Một phụ huynh đưa con đến trường bằng xuồng. Một phụ huynh đưa con đến trường bằng xuồng.

Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ đã ban hành văn bản chỉ đạo lãnh đạo sở, ban ngành và UBND các cấp quận, huyện khẩn trường triển khai các giải pháp ứng phó với triều cường, đảm bảo an toàn về người, tài sản và ổn định đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo đó, thành phố chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố chủ động làm việc với Đài khí tượng thuỷ văn về công tác dự báo thuỷ văn, phải dự báo sớm, kịp thời và chính xác.

Đồng thời tiến hành rà soát tuyến bờ bao, để bao, các khu dân cư, trường học ven sông, ven kênh rạch và tại các khu ngập lụt để có biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Ngoài ra, giao Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chủ trì, phối hợp với UBND các cấp triển khai ngay các biện pháp phòng, tránh đuối nước trong mùa lũ. Nhất là đảm bảo an toàn trong việc đưa đón trẻ và học sinh, cũng như tổ chức các điểm trông giữ trẻ tập trung an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 20/10 nhiều nút giao thông, tuyến đường chính vào trung tâm TP Cần Thơ ngập sâu. Nhiều chỗ nước ngập quá nửa bánh xe khiến giao thông bị ùn ứ. Đường đi làm và đến trường của người dân và học sinh hết sức khó khăn.

Một số khu vực nước dâng cao bất ngờ, người dân không chuẩn bị trở tay. Bà Nguyễn Thị Kim Phương, ngụ tại quận Ninh Kiều chia sẻ: “Năm ngoái gia đình đã xây lên tường ngăn nước, nhưng năm nay nước dâng cao hơn nên giờ gia cố tạm lại. Mong triều cường qua mau để tiếp tục gia cố lại, chuẩn bị cho triều cường tháng sau...”.

Cụ Thương, ngụ phường An Nghiệp (quận Ninh Kiều) đã ngoài 70 tuổi, đứng trong tường rào nhìn con nước chảy, bùi ngùi chia sẻ: “Tôi sống với các con, giờ con cháu đi làm, còn có mình tôi ở nhà. Nước dâng ngập hết nhà cửa, giờ chờ nước rút rồi tát ra cho khô ráo. Dự định sau đợt triều cường này, tôi cùng các các con xây lại gạch ngăn nước vào nhà...”.

Một số hình ảnh triều cường sáng 20/10 tại TP Cần Thơ:

Nút giao thông, tuyến đường chính vào trung tâm TP Cần Thơ ngập sâu khiến người dân khó khăn khi di chuyển.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân và học sinh đến trường sáng 20/10.

Một số điểm ngập sâu quá nửa bánh xe, người dân vất vả đưa con đến trường.
Vất vả đến trường trong ngày ngập nước.
Một số hộ dân gia cố tạm để tránh nước tràn vào nhà.
Nước dâng cao bất ngờ, nhiều hộ không chuẩn bị kịp nên nước tràn vào nhà.
Người dân tập trung trên cầu đợi nước rút mới đi tiếp.

Người dân Cần Thơ chật vật trước triều cường sáng 20/10.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm