rssheader

04/12/2020

Cần Thơ: Học sinh được nghỉ học, đi học trễ vì triều cường

Quốc Ngữ - Trường Tiến - 01/10/2019, 10:17 GMT+07 | Thời sự
Học sinh Trường TH Bình Thủy lội nước đến trường Học sinh Trường TH Bình Thủy lội nước đến trường

Theo ghi nhận tại TP Cần Thơ sáng nay (1/10), nước dâng lên trễ hơn so với ngày hôm qua, đỉnh triều vào khoảng 7 giờ 30 phút. Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ, hôm nay là đỉnh triều, nhiều nơi trong thành phố sẽ bị ngập sâu.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 30/9, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có Thông báo về việc cho học sinh nghỉ học những ngày triều cường.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị các Phòng GD&ĐT và các cơ sở trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học 1 ngày (1/10/2019).

Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, do tình hình triều cường còn diễn ra nên tất cả học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn các quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền được nghỉ học ngày thứ 4 (2/10). 

Sáng 1/10, một số trường học bị ảnh hưởng ngập lũ đã cho học sinh nghỉ, một số trường không ảnh hưởng cho học sinh đi học bình thường. Tuy nhiên thời gian tập trung tại trường cũng được giãn ra, vì nhiều em học sinh nhà xa, bị ngập nước nên đến trễ.

Theo dự báo, mực nước đỉnh điểm của đợt triều cường này tại Cần Thơ sẽ xuất hiện trong hai ngày 30/9 và 1/10, được dự báo sẽ lên xấp xỉ 2,2m (trên báo động 3 từ 0,25m đến 0,3m). Thời điểm xuất hiện thường vào giờ người dân bắt đầu đi làm và giờ tan tầm, mức độ rủi ro thiên tai có khả năng đạt cấp độ 3. Người dân cần tuân thủ sự hướng dẫn của ngành chức năng, di chuyển theo sự điều tiết để đảm bảo an toàn, nhất là khi đi qua những điểm ngập sâu.

Một số hình ảnh ghi nhận tình hình ngập nước ở Cần Thơ sáng 1/10:

Đường đến Trường TH Bình Thủy (quận Bình Thủy) ngập sâu vào sáng 1/10. 
 Học sinh được phụ huynh dẫn lội nước đến trường.
 Nhiều trường học ở Cần Thơ cho học sinh nghỉ học vì triều cường.
 Nhiều nơi ngập sâu phải cắm biển cảnh báo và Cảnh sát giao thông túc trực.
 Vượt lũ trong thành phố.
Nước ngập sâu trước một trường học. 
Xe máy lội nước ven Trường THPT Châu Văn Liêm. 
 Một học sinh tiểu học vượt lũ đến trường.

Mời độc giả xem clip:


  
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm